Top những Công viên Quốc gia tốt nhất gần Cape Town

Nằm ở góc tây nam của Nam Phi, Cape Town gần một số công viên quốc gia đáng chú ý, bao gồm một trong những công viên nổi tiếng nhất của đất nước - Công viên quốc gia núi Table. Nếu bạn đang tìm cách thoát khỏi cuộc sống thành phố trong vài ngày, hoặc thậm chí chỉ vài giờ, có một số khu bảo tồn thiên nhiên đáng kinh ngạc trong tầm tay của thành phố.

Mặc dù không có phương tiện giao thông công cộng đến các công viên này, nhưng dịch vụ cho thuê xe trong thành phố có giá cả phải chăng.

Xem thêm: Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Hoang Dã Ở Nam Phi Tốt Nhất

Vườn quốc gia núi Table

Công viên quốc gia Núi Bàn không chỉ bao gồm ngọn núi cao bằng phẳng mang tính biểu tượng ở rìa của nó. Đây là một trong những công viên lớn nhất và quan trọng nhất trong cả nước, trải rộng từ Núi Bàn nổi tiếng rộng khoảng 221 km2 đến Mũi đất. Mặc dù động vật hoang dã trong công viên chỉ giới hạn ở linh dương, bò sát, động vật có vú nhỏ và chim, song nó nổi tiếng với thảm thực vật độc đáo chiếm 80% Vương quốc Cape Floral.

Đi bộ đường dài Lions Head, Cape Town

Đi bộ đường dài Lions Head, Cape Town

Công viên này giáp thành phố, và hầu hết mọi người tận dụng khu vực được bảo vệ để đi bộ, đi xe đạp leo núi, dắt chó đi dạo, dã ngoại, hoặc đơn giản là ngắm cảnh. Lưu ý, Cáp treo trên không Núi Table, Bãi biển Boulders, Mũi Hảo Vọng và Silvermine, thuộc Công viên Quốc gia Núi Bàn nhưng được quản lý riêng và có thu phí.

Công viên quốc gia Tankwa Karoo

Công viên quốc gia Tankwa Karoo nằm ở một trong những khu vực khô cằn nhất của Nam Phi. Một nơi đáng chú ý để tham quan, nó nằm trong một thung lũng độc đáo giữa những ngọn núi tuyệt đẹp và sông Tankwa. Ở đây, bạn có thể bắt gặp một số loài động vật hoang dã tự do đi lang thang trong khu vực như các loại linh dương, rừng, nhím và cầy mangut, nếu may mắn bạn còn có thể bặt gặp cả gấu.

Tankwa Karoo

Tankwa Karoo

Ngay cả khi không có động vật hoang dã, khu bảo tồn này vẫn đáng để ghé thăm – vì phong cảnh khô ráo, yên tĩnh và bầu trời đêm đáng kinh ngạc. Có một số nhà khách, khu cắm trại, nhà nông cũ và nhà nghỉ ở qua đêm được quản lý bởi Công viên quốc gia Nam Phi. Khu vực này cũng là quê hương của AfrikaBurn nổi tiếng – một sự kiện chính thức của khu vực Burning Man.

Vườn quốc gia Bờ Tây

Vườn quốc gia Bờ Tây là một nơi hấp dẫn để tham quan trong suốt cả năm. Đó là một phần quan trọng của đất nước, nơi ngư dân vẫn chèo thuyền ra vùng nước mát, và nhiều thị trấn vẫn bị mắc kẹt trong một kỷ nguyên xa xôi. Bờ biển phía tây cũng nổi tiếng với những thảm hoa đầy màu sắc vào mùa xuân.

Công viên Quốc gia Bờ Tây

Công viên Quốc gia Bờ Tây

Được bao quanh bởi làn nước trong xanh của đầm Langebaan, đây là nơi sinh sống của các loài động vật có vú hấp dẫn, như ngựa vằn, đà điểu và linh dương. Chỉ cách Cape Town 90 phút lái xe – Công viên Quốc gia Bờ Tây một chuyến đi trong ngày hoàn hảo từ thành phố.

Vườn quốc gia Bontebok

Công viên quốc gia Bontebok nằm ở ngoại ô thị trấn Swellendam của Overberg , cách Cape Town chưa đầy ba giờ lái xe. Công viên nhỏ được thành lập vào những năm 1930 để bảo tồn loài linh dương có tên là bontebok. Mặc dù là công viên quốc gia nhỏ nhất của đất nước, đây là Di sản Thế giới của UNESCO.

Ngựa vằn núi ở Công viên quốc gia Bontebok

Ngựa vằn núi ở Công viên quốc gia Bontebok

Hầu hết người dân đến thăm khu vực này vì phong cảnh đẹp và yên tĩnh, đây cũng là nơi có đời sống chim phong phú, bao gồm cả sếu xanh và một số động vật có vú nhỏ.

Vườn quốc gia Agulhas

Nhiều du khách đến Cape Town tin rằng mũi Cape Point là điểm gặp gỡ của Đại Tây Dương với Ấn Độ Dương và điểm cực nam của lục địa. Mặc dù Cape Point là một nơi tuyệt vời để ghé thăm, nhưng du khách tìm kiếm địa điểm nổi tiếng này sẽ phải đi xa hơn khỏi thị trấn – đến Cape Agulhas.

Mũi Agulhas

Mũi Agulhas

Đây là điểm cực nam của lục địa châu Phi và là nơi có ngọn hải đăng đồ sộ, di tích từ các thủy thủ cổ đại và biển chỉ dẫn nổi tiếng chỉ ra cuộc gặp gỡ của các đại dương. Hầu hết khách du lịch đến khu vực này để tham quan, công viên trải dài trên 200km2 giữa các thị trấn đánh cá kỳ lạ và những ngôi làng khét tiếng của vùng Cape Overberg.

Có thể bạn muốn biết: Giá tour du lịch Nam Phi

Hits: 1