Quà Lưu Niệm Độc Đáo Ở Cape Town Bạn Không Nên Bỏ Qua

Một phần của niềm vui khi đi nghỉ mát ở Cape Town là mua sắm quà lưu niệm để ghi nhớ kỳ nghỉ của bạn trong nhiều năm tới, và làm quà cho bạn bè, gia đình của bạn khi trở về nhà. Bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn tuyệt vời của những món đồ, món quà và tác phẩm nghệ thuật đích thực ở hầu hết mọi nơi. Dưới đây là 7 món quà lưu niệm độc đáo ở Cape Town bạn không nên bỏ qua.

Một phần của niềm vui khi đi nghỉ mát ở Cape Town là mua sắm quà lưu niệm để ghi nhớ kỳ nghỉ của bạn trong nhiều năm tới, và làm quà cho bạn bè, gia đình của bạn khi trở về nhà. Dưới đây là 7 món quà lưu niệm độc đáo ở Cape Town bạn có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đi Bộ Đường Dài Kasteelspoort Trên Núi Bàn

Chạm khắc gỗ châu Phi

Bất cứ nơi nào bạn đến ở Cape Town, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp một loạt các tác phẩm chạm khắc gỗ sáng tạo như mặt nạ, tượng nhỏ và động vật châu Phi – họ tạo ra những trung tâm bàn cà phê tuyệt vời hoặc trang trí trên tường! Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn có thể tìm thấy các tác phẩm thiết kế chất lượng tại các cửa hàng như Taung Trading Post, hoặc chạm khắc rẻ tiền tại một trong nhiều chợ thủ công và quầy hàng bên đường trong thành phố.

Tượng chạm khắc gỗ

Tượng chạm khắc gỗ

Dây chuyền đính cườm

Kết hạt bắt nguồn vững chắc trong nhiều nền văn hóa bộ lạc của Nam Phi và đã trở thành một hoạt động du lịch sinh thái lớn, tạo việc làm bền vững cho nhiều người có kỹ năng kết cườm truyền thống. Một loạt các chuỗi hạt đầy màu sắc có thể được tìm thấy tại các chợ thủ công, cửa hàng và trung tâm mua sắm. Chọn từ búp bê đính cườm, trang sức, dây móc khóa và thậm chí là dao kéo đính cườm – bạn sẽ khó mà không mua tất cả!

Dây chuyền đính cườm

Dây chuyền đính cườm

Dây nghệ thuật

Giống như đồ trang sức, nghệ thuật dây rất được tìm kiếm bởi khách du lịch và người dân địa phương. Trò tiêu khiển sáng tạo này bắt nguồn từ các vùng nông thôn trên khắp đất nước và nhanh chóng trở thành một thương mại sinh lợi cho các nghệ sĩ dây địa phương. Ngày nay, các nghệ nhân và nghệ sĩ dây đã hợp tác để tạo ra các đồ vật trang trí và chức năng, từ hoa và xe đồ chơi đến các bức tượng động vật, đồ nội thất và đồ gia dụng phức tạp. Kiểm tra Streetwires , một tập thể Fair Trade gồm các nghệ sĩ dây và hạt có trụ sở tại Cape Town.

Kết dây nghệ thuật

Kết dây nghệ thuật

Trứng đà điểu

Trứng đà điểu trang trí làm quà tặng tuyệt vời hoặc các mặt hàng trang trí cho ngôi nhà của bạn. Chúng khá tinh tế, nhưng nếu bạn có thể vận chuyển chúng một cách an toàn, bạn có thể quan tâm đến việc chọn một vài trong số những vật phẩm độc đáo này. Các món quà lưu niệm phổ biến bao gồm giá treo trứng đà điểu được trang trí bằng những cảnh châu Phi được vẽ tinh tế, đèn chạm khắc bằng tay, khung ảnh và đồ trang sức. Chúng chủ yếu được tìm thấy tại các cửa hàng cao cấp trực tuyến và xung quanh thành phố, và có xu hướng khá đắt tiền.

Đèn đà điểu

Đèn đà điểu

Đá Tanzania

Do tỷ giá hối đoái thuận lợi, nhiều khách du lịch quốc tế đến Nam Phi để mua đá quý và kim loại quý. Ngoài kim cương, tanzanite là một loại đá được tìm kiếm với nguồn cung hạn chế từ nguồn duy nhất ở châu Phi – chân đồi của núi Kilimanjaro . Nó hiếm hơn kim cương gấp ngàn lần và có màu xanh đậm, tạo nên những món trang sức quyến rũ. Hãy nhớ luôn luôn mua tanzanite tại một cửa hàng trang sức đích thực .

Trâm cài TanzaniaTrâm cài Tanzania

Trâm cài Tanzania

Trà Rooibos

Trà rooibos (redbush) là một sản phẩm tinh túy của Nam Phi để thêm vào danh sách mua sắm của bạn trong khi ở Cape Town. Trà thơm, không chứa caffeine đến từ một loại cây bụi chỉ mọc ở vùng núi Cederberg, ba giờ bên ngoài Cape Town. Trà rooibos được xuất khẩu trên toàn thế giới và phổ biến vì tính chất chống oxy hóa và khả năng pha trộn tốt với các loại trà thảo dược khác.

Trà Rooibos

Trà Rooibos

Xem thêm: Chùm tour du lịch Nam Phi giá rẻ

 

Amarula

Amarula là một loại rượu mùi Nam Phi nổi tiếng được làm từ trái cây kỳ lạ của cây Marula bản địa đến vùng đồng bằng của châu Phi hạ Sahara. Nó được thưởng thức tốt nhất trên đá hoặc trên kem. Nhiều đầu bếp cũng thích sử dụng rượu mùi kem trong các món tráng miệng tại các nhà hàng ăn ngon địa phương.

Rượu Amarula

Rượu Amarula

Hits: 11