Những địa danh du lịch hàng đầu ở Johannesburg bạn không nên bỏ qua (phần 1)

Được người dân thành phố gọi tên thân mật là eGoli ( nơi ở của Trời), thành phố Johannesnurg nổi tiếng với nền văn hoá đa chủng tộc cùng nhiều di tích văn hoá-lịch sử độc đáo. Vậy, đến Johannesburg làm gì, dưới đây là tổng hợp những địa danh du lịch hàng đầu ở Johannesburg bạn không nên bỏ qua.

Được người dân thành phố gọi tên thân mật là eGoli ( nơi ở của Trời), thành phố Johannesnurg nổi tiếng với nền văn hoá đa chủng tộc cùng nhiều di tích văn hoá-lịch sử độc đáo. Vậy, đến Johannesburg làm gì, dưới đây là tổng hợp những địa danh du lịch hàng đầu ở Johannesburg bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Khám phá mũi Hảo Vọng- The Cape of good hope

Bảo tàng Apartheid

Những địa danh du lịch hàng đầu ở Johannesburg bạn không nên bỏ qua ( phần 1 )

Những địa danh du lịch hàng đầu ở Johannesburg bạn không nên bỏ qua ( phần 1 )

Được khánh thành tháng 11 năm 2001, bảo tàng Apartheid là một trong những đia danh mà bạn nên ghé thăm khi đến Johannesburg.

Bảo tàng Aparthied cách trung tâm thành phố khoảng 8 km về phía Nam, ngay sát xa lộ M1. Vị trí của bảo tàng khá đặc biêt, về cả vị trí địa lý lẫn ý nghĩa.

bảo tàng Apartheid

bảo tàng Apartheid

Bảo tàng Apartheid minh họa lịch sử của đất nước Nam Phi trong thế kỷ 20, cùng sự sụp đổ của kỷ nguyên áp bức và nạn phân biệt chủng tộc ở Nam Phi trong giai đoạn này. Ở đây, bảo tàng sử dụng nhiều phương thức khác nhau như hình ảnh, tranh, tượng,… để cung cấp cho du khách cái nhìn sâu sắc về hệ thống apartheid, cũng như những câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc đấu tranh hướng tới dân chủ. Điều này mang rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt khi ở nhiều nơi trên thế giới, những sự bất bình đẳng và căng thẳng vẫn còn tồn tại đến ngày này.

Đồi hiến pháp

Constitution Hill- đồi hiến pháp

Constitution Hill- đồi hiến pháp

Đồi hiến pháp-Constitution Hill, một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất của Nam Phi mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua khi đến Johannesburg.

Khi đến Đồi hiến pháp- Constitution Hill, bạn sẽ được tham quan 4 khu vực: Pháo đài cổ – được xây dựng năm 1892 và từng là nhà tù khét tiếng dành cho nam giới da trắng; Nhà tù Số Bốn– một trong những nhà tù khủng khiếp nhất thế giới , dành riêng cho những người đàn ông da màu; các nhà tù cho phụ nữ; và cuối cùng là khu vực  xét xử  – nay hầu như đã bị phá huỷ và được thay thế bởi Tòa án Hiến pháp

Tại đây, bạn sẽ được sẽ thấy được những sự thật tàn khốc của việc giam giữ tù nhân trong quá khứ. Ngoài ra, ở đây có đầy đủ các di tích về việc giam giữ và xét xử nhiều nhà hoạt động chính trị cấp cao của đất nước, bao gồm cả Nelson và Winnie Mandela và Mohandas (Mahatma) Gandhi, những người sau này đã góp phần xoá bỏ chế độ Apartheid.

Bảo tàng lịch sử và nghệ thuật Wits

Wits Art Museum

Wits Art Museum

Được hoàn thành vào tháng 5 năm 2012, tại bang Bertha của thành phố Johanesburg, bảo tàng lịch sử và nghệ thuật Wits là một trong những bảo tàng khắc hoạ đầy đủ nhất lịch sử và văn hoá của Châu Phi. 

Tại sảnh chính của bảo tàng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng gần 10.000 tác phẩm nghệ thuật độc đáo bao gồm tranh vẽ, ảnh kĩ thuật số, tượng điêu khắc, …v…v..được sưu tầm ở khắp mọi nơi trên lục địa Châu Phi.

Ngoài ra, khi ghé thăm bảo tàng, bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp kiến trúc và quy mô rộng lớn của nó.

Trang trại Liliesleaf

nông trại liliesleaf

nông trại liliesleaf

Nằm ở vùng ngoại ô xinh đẹp Rivonia, cách trung tâm thành phố Johanesburg không xa về hướng bắc, Trang trại Liliesleaf xinh đẹp là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất của Nam Phi.

Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, trang trại Liliesleaf được cố tổng thống Nelson Mandela cùng các cộng sự của mình sử dụng là căn cứ chính để bàn bạc, thảo luận chiến lược chống lại chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid.

Sau khi chế độ Apartheid sụp đổ vào năm 1998, và trải qua nhiều lần tu sửa và làm lại, trang trại chính thức được mở cửa để đón du khách tham quan vào năm 2008.

Thành phố san hô vàng –Gold Reef City

tháp soweto-biểu tượng của thành phố vàng

tháp soweto-biểu tượng của thành phố vàng

Khi đến với Johanesburg, bạn nên giành một chút thời gian để ghé thăm Gold Reef City -Thành phố san hô vàng. Nằm ở số 2159, đường Northern Pkwy and Data Cres, Johannesburg. Gold Reef City được xây dựng như một thành phố giải trí đặc biệt. 

Nằm trên một mỏ vàng cũ đã đóng cửa vào năm 1971, Gold Reef City có  nhiều  trò chơi giải trí xoay quanh chủ đề xoay quanh chủ đề những cơn sốt vàng năm 1886 ở Witwatersrand. Đồng phục của các nhân viên ở đây là đồng phục công nhân của thời kỳ 1880, các kiến trúc cũng được lấy ý tưởng từ các toà nhà cũ của thời kỳ này.

Ngoài ra, họ còn cho xây dựng một bảo tàng nhằm mục đích mô tả những công đoạn khai thác, vận chuyển và chế tác vàng trong quá khứ.

Khi đến với thành phố San hô vàng-Gold Reef City, bạn sẽ được tham quan nhiều địa điểm và nhiều khu vui chơi thú vị, bao gồm các bảo tàng, các công viên nước, tàu lượn siêu tốc Tower of  Terror, Sòng bạc Gold Reef City nổi tiếng….

Thêm vào đó, các chương trình trực tiếp của Thần tượng Nam Phi thường được quay trực tiếp tại “Hippodrom”, một khán phòng lớn ở trung tâm công viên. 

Hiện tại, thành phố san hô vàng – Gold Reef City mở cửa từ 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 5 giờ tối.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nam Phi

Hits: 20