Những đặc sản ẩm thực ở Cape Town mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây du lịch.

Cape Town là một thiên đường ẩm thực thực sự. Với lịch sử lâu đời và sự đồng nhất nhiều nền văn hoá của các dân tộc khác nhau. Ẩm thực Cape Town mang hương vị đậm đà và quyến rũ, chắc chắn sẽ để lại cho bạn một trải nghiệm khó quên. Dưới đây là danh sách những món ẩm thực tại Cape Town mà bạn không nên bỏ qua.

Cá chiên bột ăn kèm với khoai tây chiên (Fish & Chip)

Cá chiên bột ăn kèm với khoai tây chiên (Fish & Chip)

Cá chiên bột ăn kèm với khoai tây chiên (Fish & Chip)

Đây là một món ăn truyền thống được chế biến không quá cầu kì nhưng ngon miệng của Anh quốc – “xứ sở sương mù”. Tuy nhiên, với vị trị trí địa lý ba mặt giáp biển, cùng với lịch sử nhiều năm liền bị thực dân Anh đô hộ. Không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những món ẩm thực nổi tiếng ở Cape Town.

Với cá được cung cấp trực tiếp từ cảng được đưa đến các nhà hàng trong thành phố. Cá được sử dụng trong chế biến còn rất tươi. Do đó, món ăn mang vị ngọt tự nhiên của cá biển, giòn rụm từ khoai tây và thơm ngon quyến rũ. Để thưởng thức món này, bạn có thể đến bất kì nhà hàng nào trong thành phố.

Bánh sandwich Gatsby

Bánh sandwich Gatsby

Bánh sandwich Gatsby

Khi đến thành phố Cape Town. Bánh Gatsby là một trong những món ẩm thực mà bạn nhất định phải thử qua.

Có hình dáng là một bánh sandwich dài, hình tàu ngầm, được cắt làm 4 phần. Bên trong, các nguyên liệu như chargrilled bít tết , masala bít tết, tươi hoặc ngâm cá, mực , thịt gà, lạp xưởng, cà ri ,xúc xích Vienna, xúc xích Nga và trứng được sử dụng để làm nhân.

Bánh sandwich Gatsby được bày bán rộng rãi ở các tiệm ăn nhanh thuộc khu vực Western Cape của thành phố Cape Town.Vì bánh khá dài nên có thể chia làm 4 phần. Bạn có thể thưởng thức cùng với bạn bè và người thân của mình. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho cả bạn và người thân.

Boerewore

Xúc xích Boerewors

Xúc xích Boerewors

Đây là một loại xúc xích khá đặc biệt của người Nam Phi. Boerewors không nấu theo các phương pháp truyền thống mà thường được om lại.

Cái tên Boerewors xuất phát từ các từ tiếng Nam Phi ‘Boer’ (có nghĩa là nông dân) và ‘wors’ (có nghĩa là xúc xích). Boerewors được cho là bắt nguồn từ một dạng xúc xích được làm ở phía nam sông Ardor ở Pháp.

Nguyên liệu chính của món này phần lớn là các loại thịt như: thịt bò, thịt cừu, thịt lợn hoặc hỗn hợp thịt cừu và thịt lợn. Vì vậy, xúc xích Boerewors khá béo và mang hàm lượng năng lượng khá cao.

Vì được chế biến khá đơn giản nên Boerewors được bày bán rất phổ biến. Bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này ở bất cứ nhà hàng nào ở Nam Phi.

Ngoài ra, xúc xích Boerewors còn là một phần khá quan trọng của ẩm thực bản địa. Người ta thường nói, chưa ăn Boerewors là chưa đến Cape Town. Nếu có dịp ghé qua thành phố này, bạn nhất định đừng bỏ qua món ăn này nhé.

Xem thêm: 5 Lý Do Để Ghé Thăm Chợ Mojo Cape Town Trong Chuyến Du Lịch Nam Phi

Bunny Chow

món Bunny Chow truyền thống

món Bunny Chow truyền thống

Bunny Chow được khai sinh từ Durban bởi những người da đỏ bản địa. Món ăn có tên gọi đáng yêu này rất được lòng người dân Nam Phi bởi không chỉ vì vẻ ngoài tinh tế mà hương vị cũng rất đặc sắc. Nguyên liệu là sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà hoặc thịt bò cùng với rau, đậu, salsa, cà ri… Khi mọi hương vị hòa quyện vào nhau tạo thành phần cà ri sánh sệt thì món được trình bày trong một chiếc “ chén” đặc biệt được làm từ vỏ bánh mì.

Khi thưởng thức, sữa chua đi kèm với một ít rau mùi sẽ tiếp thêm độ tươi mới và hương thơm cho Bunny Chow thêm phần hấp dẫn. Chấm miếng bánh mì được nướng kĩ giòn tan trong nước sốt béo béo và cảm nhận cái the nồng, đậm đà làm ai cũng phải tấm tắc.

Món salad Chakalaka

homemade chakalaka

homemade chakalaka

Nếu salad của các quốc gia phương Tây có độ tươi ngon, giòn thơm thì phiên bản này ở Nam Phi lại tạo điểm nhấn với vị cay the đầy quyến rũ.
Có nguyên liệu chính từ rau củ đặc biệt là hành tây trộn với tỏi, gừng, tiêu xanh, cà rốt và súp lơ, gia vị cay thêm một chút cà ri. Salad Chakalaka là món khai vị thách thức vị giác thực khách với độ chua cay và đậm đà hương vị.

 Salad Chakalaka thường được ăn kèm với bánh mì, soup, cà ri, thịt nướng hoặc các món hầm. Ngoài ra, thưởng thức Chakalaka với rượu sữa lên men Amasi là một trong những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất mà bạn có thể có.

Sốt Chutney

Sốt Chutney

Sốt Chutney

Sốt Chutney là một món ẩm thực đặc biệt mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới ngoại trừ Cape Town. Nhờ việc chưng cất và lên men trái cây cùng với nhiều loại hương vật liệu khác nhau, người Nam Phi đã tạo ra một loại nước sốt hoàn hảo.

Với vị thơm và ngọt của trái cây lên men, Chutney thường được dùng để làm sốt cho các món thịt hoặc món nướng. 

Bánh pudding Malva

bánh pudding chocolate-malva

bánh pudding chocolate-malva

 

Malva là một loại bánh pudding xốp ngọt có nguồn gốc từ Hà Lan. Món ăn này thường được người dân Cape Town nấu vào những ngày mùa đông se lạnh.

Bánh pudding Malva được làm dựa trên một công thức “rất riêng” của người dân nơi đây với bánh caramen cùng phần nước “sốt bơ” luôn được chế biến và phủ lên mặt bánh khi còn nóng nên bạn sẽ vừa thưởng thức vị mềm xốp của bánh vừa cảm nhận được vị béo béo của bơ. Khi mới nướng xong, bánh Malva có hương vị rất thơm, thường được ăn kèm với một ly sữa hoặc cacao nóng.

Món tráng miệng Melktert

Món tráng miệng Melktert

Món tráng miệng Melktert


Melktert còn gọi là bánh tart sữa là một món tráng miệng rất được yêu thích của người Nam Phi, đặc biệt là trong tiệc dùng trà. Nó bao gồm một lớp vỏ bánh ngọt có chứa nhân kem, được làm từ sữa, bột, đường và trứng. Để chế biến người ta dùng phương pháp nướng, sau đó phủ một chút quế lên bề mặt bánh trước khi thưởng thức.

Nếu bạn là một tín đồ thích đi du lịch và đam mê ẩm thực, bạn đừng quên thêm địa điểm và món ăn này vào chuyến đi khi đến Cape Town nhé!

Xem thêm: Yêu Ngay Nam Phi Với 20 Điểm Du Lịch Ở Cape Town Cực HOT

 

Hits: 24