Nam Phi sở hữu nhiều con đường sắc màu được yêu thích nhất ở châu Phi

Với hồ Retba màu hồng mãnh liệt ở Sénégal, phong cảnh núi lửa Dallol rộng lớn ở Ethiopia, quần áo truyền thống rực rỡ của Maasai và các thị trường nổi bật… có rất nhiều con đường sắc màu được yêu thích nhất ở châu Phi. 3 trong số 10 con đường sắc màu được yêu thích nhất ở châu Phi thuộc Nam Phi.

Với hồ Retba màu hồng mãnh liệt ở Sénégal, phong cảnh núi lửa Dallol rộng lớn ở Ethiopia, quần áo truyền thống rực rỡ của Maasai và các thị trường nổi bật… có rất nhiều con đường sắc màu được yêu thích nhất ở châu Phi. 3 trong số 10 con đường sắc màu được yêu thích nhất ở châu Phi thuộc Nam Phi. Dưới đây chúng tôi giới thiệu các đường phố sống động nhất ở lục địa lớn thứ hai thế giới.

>> 11 Điều Du Khách Không Bao Giờ Nên Làm Ở Johannesburg

Bo-Kaap, Cape Town, Nam Phi

Dãy nhà ở Bo Kaap, Cape Town

Dãy nhà ở Bo Kaap, Cape Town

Lấy bối cảnh ấn tượng của Núi Bàn, Bo-Kaap thêm một chiều màu khác cho cảnh quan Cape Town với những ngôi nhà sơn màu pastel khác thường. Khác nhau, từ bạc hà băng giá và đào tươi cho đến màu vàng neon zingy và màu hồng popping, cụm các tòa nhà có màu sắc rực rỡ này là một điểm không thể bỏ qua ở thị trấn cũ.

Chefchaouen, Ma-rốc

Một màu xanh say mê tràn ngập khắp thành phố Chefchaouen của Ma-rốc. Mọi khía cạnh của các con hẻm thời trung cổ của thành phố, bao gồm các bức tường, cửa ra vào, cửa chớp và lối đi, được rửa sạch trong một ultramarine sống động. 

Chefchaouen, Morocco

Chefchaouen, Morocco

Bất cứ huyền thoại nào bạn tin vào lý do tại sao Chefchaouen được sơn màu xanh lam, thật tốt khi biết rằng loại màu xanh đặc biệt này – được làm từ đá mài lapis lazuli khai thác ở Afghanistan – từng đắt như vàng và do đó chỉ dành riêng cho việc miêu tả Đức Trinh Nữ Maria của các họa sĩ thời Phục hưng.

Kigali, Rwanda

Cảnh đường phố ở Kigali Courtesy of Kurema, Kureba, Kwiga

Cảnh đường phố ở Kigali Courtesy of Kurema, Kureba, Kwiga

Vô số bức tranh tường xung quanh Kigali đã được tạo ra để khuyến khích sự thay đổi xã hội tích cực thông qua nghệ thuật đường phố. Được tổ chức bởi Kurema, Kureba, Kwiga, một sáng kiến doanh nghiệp xã hội do Judith Kaine thành lập năm 2013, nhiều đường phố ở Kigali đã được trẻ hóa bằng cách loại bỏ bức tường phòng trưng bày và đưa nghệ thuật ra đường phố, đưa cộng đồng và nghệ sĩ Rwandan cùng nhau tạo ra ý nghĩa mệnh đề.

Pretoria, Nam Phi

Pretoria thường được gọi là “Thành phố Jacaranda” vì sự phong phú của những cây hoa màu tím tuyệt vời nằm dọc các đường phố của thành phố. Từ tháng 9 đến giữa tháng 11, thành phố bị biến thành một đám mây màu hoa cà bởi cây này được giới thiệu từ Brazil vào đầu những năm 1800. 

Pretoria lót bằng cây jacaranda màu tím

Pretoria lót bằng cây jacaranda màu tím

Rõ ràng có hơn 70.000 jacarandas trên khắp Pretoria , nhiều trong số đó có thể được tìm thấy trên đường Bosman và đường Cilliers. Những sinh viên mê tín tin rằng nếu một cánh hoa màu tím rơi xuống đầu bạn, thì bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra của mình.

Thành phố Tunis, Tunisia

Cửa sơn cũ truyền thống ở một quận lịch sử hoặc medina, Tunisi

Cửa sơn cũ truyền thống ở một quận lịch sử hoặc medina, Tunisi

Một di sản thế giới của UNESCO từ năm 1979, thủ đô của Tunisia là một tầm nhìn về công việc ngói vạn hoa đầy màu sắc. Với những lối đi ngổn ngang và mê cung rộng lớn, khu phố cổ Tunis là một khu phức hợp của vẻ đẹp cổ xưa, được trang trí với một số hoa văn tráng men sáng màu tinh tế nhất.

Cape Verde

Bức tường màu cam, Cape Verde

Bức tường màu cam, Cape Verde

Quốc gia nhỏ bé Cape Verde được tạo thành từ 10 hòn đảo núi lửa ở Đại Tây Dương và pha trộn văn hóa Creole của châu Phi và Bồ Đào Nha. Được bao quanh bởi nước biển trong xanh và mặt trời gần như quanh năm, cư dân của quần đảo này biết cách giữ vững phong độ với những tòa nhà đầy màu sắc của họ.

Accra, Ghana

Liên hoan nghệ thuật đường phố Chale Wote 2013

Liên hoan nghệ thuật đường phố Chale Wote 2013

Kể từ năm 2011, Liên hoan nghệ thuật đường phố Chale Wote đã tiếp quản Jamestown, Accra, thu hút khán giả Tây Phi bằng nhiều sự kiện dựa trên nghệ thuật. Không gian công cộng được kích hoạt thông qua vẽ tranh đường phố, cài đặt tương tác, biểu diễn trực tiếp và diễu hành thời trang, biến thành phố thành nơi pha trộn văn hóa năng động.

Thành phố Ma-rốc

Medina Marrakech, Morocco

Medina Marrakech, Morocco

Được biết đến với cái tên ‘Thành phố Đỏ’, những bức tường màu đất nung rực rỡ của thành phố cổ của thành phố Marrakech là một mê cung của những con hẻm sống động. Từ những tòa nhà màu xanh lam trong khu vườn nhiệt đới Le Jardin Majorelle đến thảm, giày và dụng cụ souk rực rỡ sắc màu, thành phố Ma-rốc này là một kho báu của kỳ quan sôi động.

Johannesburg, Nam Phi

Thành phố Johannesburg của Nam Phi là nơi có một số can thiệp nghệ thuật mạo hiểm nhất, chẳng hạn như hai tòa tháp làm mát của nhà máy điện ngừng hoạt động của Soweto, được tái tạo bởi những bức tranh tường tưởng tượng và nghệ thuật đường phố của Newtown. 

Bức tranh tường voi của Falko One

Bức tranh tường voi của Falko One

Không đề cập đến kiến trúc đương đại sử dụng các phong cách trừu tượng và các sơ đồ đầy màu sắc. Tại đây, thiên nhiên đã được đưa vào môi trường đô thị với mô tả của Falko One , hai con voi châu Phi, được coi là biểu tượng của sức mạnh và sức mạnh.

Harar, Etiopia

Thành phố Harar được củng cố ở phía đông Ethiopia được coi là thành phố linh thiêng thứ tư của đạo Hồi và trở thành Di sản Thế giới của UNESCO năm 2006. Thiết kế kiến trúc của nó mang lại cho thành phố nét đặc trưng riêng biệt là sự kết hợp giữa ảnh hưởng của châu Phi và Hồi giáo.

Harar, Etiopia

Harar, Etiopia

Vào thế kỷ 19, một lớp bổ sung đã được thêm vào môi trường đô thị khi các thương nhân Ấn Độ xây dựng những ngôi nhà có ban công bằng gỗ. 82 nhà thờ Hồi giáo và 102 đền thờ của nó làm tăng thêm vẻ quyến rũ thiêng liêng của nó, trong khi nhiều ngôi nhà truyền thống – được sơn màu hồng bụi, màu ngọc lam và cam, và đôi khi được trang trí bằng các họa tiết trừu tượng – mang lại cho thành phố cổ này một cảm giác đương đại.

>>> Có thể bạn chưa biết: Tour du lịch Nam Phi đang khuyến mãi

Hits: 11