Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Hoang Dã Ở Nam Phi Tốt Nhất

Có những trải nghiệm tuyệt vời để tận hưởng từ khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã ở Nam Phi. Từ khu bảo tồn lớn nhất trong cả nước cho đến lâu đời nhất.

Marataba Safari Lodge là khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã ở Nam Phi, nơi có đàn kền kền Cape Vulturescó nguy cơ tuyệt chủng lớn nhất thế giới, với hơn 800 cặp sinh sản .

Công viên voi Addo cung cấp một số cảnh voi ngoạn mục nhất trên thế giới

Công viên voi Addo cung cấp một số cảnh voi ngoạn mục nhất trên thế giới

Xem thêm: Quà Lưu Niệm Độc Đáo Ở Cape Town Bạn Không Nên Bỏ Qua

Công viên voi Addo (Mũi phía đông)

Chỉ cách Cảng Elizabeth một giờ lái xe, công viên không có bệnh sốt rét lớn thứ ba ở Nam Phi. Hơn 600 con voi châu Phi gọi công viên này là nhà, bao gồm: tê giác đen, linh dương và trâu Cape. Du khách có thể đặt một hướng dẫn viên tại văn phòng tiếp tân và họ sẽ giới thiệu cho bạn biết tất cả về công viên một cách thoải mái.

Công viên voi Addo cung cấp một số cảnh voi ngoạn mục nhất trên thế giới

Công viên voi Addo cung cấp một số cảnh voi ngoạn mục nhất trên thế giới

Công viên trò chơi Hluhluwe Umfolozi (Kwazulu Natal)

Hluhluwe Umfolozi là công viên trò chơi lâu đời nhất ở châu Phi. Đó là một công viên Big Five và du khách có thể nhìn thấy động vật hoang dã ở gần từ nhiều nơi ẩn nấp. Khu bảo tồn trò chơi Hluhluwe là một công viên tự lái nhưng có thể đặt cả ngày, nửa ngày và chuyến đi ngắn hơn để đảm bảo tầm nhìn ngoạn mục.

Công viên Kgalagadi Transfrontier (Mũi phía Bắc)

Sư tử có rất nhiều trong Công viên Kgalagadi Transfrontier

Sư tử có rất nhiều trong Công viên Kgalagadi Transfrontier

Công viên Kgalagadi Transfrontier ở sa mạc Kalahari, thể hiện một hệ sinh thái rộng lớn tương đối không có sự can thiệp của con người. Các phong cảnh rộng lớn mang đến những trải nghiệm động vật hoang dã độc đáo chưa từng có, ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Mong đợi những đàn linh dương Gembok, linh dương Nam Phi, linh dương châu Phi và linh dương đầu bò xanh, những con sư tử đen lớn nhất mà bạn từng thấy và hơn thế nữa. Đây là một công viên tự lái nhưng chuyến đi săn buổi sáng và hoàng hôn.

Vườn quốc gia Kruger (các tỉnh Mpumalanga và Limpopo)

Vườn quốc gia Kruger có thể là khu hoang dã nổi tiếng nhất ở Nam Phi, cũng là một trong những điểm lớn nhất trên thế giới. Với gần hai triệu ha công viên cung cấp cho du khách một bộ sưu tập các loài động vật đa dạng, bao gồm cả Big Five (gồm sư tử, báo hoa mai, tê giác, voi, và trâu rừng châu Phi), cũng như thảm thực vật đa dạng trong suốt. 

Vào lúc chập tối, hà mã rời khỏi mặt nước và đôi khi đi bộ tới 8km vào đất liền để gặm cỏ trên bãi cỏ ngắn

Vào lúc chập tối, hà mã rời khỏi mặt nước và đôi khi đi bộ tới 8km vào đất liền để gặm cỏ trên bãi cỏ ngắn

Phần phía nam của công viên tươi tốt và nhiều cây cối hơn khu vực miền trung và miền bắc, và đây cũng là nơi có nhiều trò chơi lớn nhất.

Khu bảo tồn trò chơi Lion Sands, Vườn quốc gia Kruger

Khu bảo tồn trò chơi Lion Sands có bốn nhà nghỉ sang trọng được đặt trong Khu bảo tồn trò chơi Sabi Sand và Công viên quốc gia Kruger. Nó là một phần của hệ sinh thái, nơi tập trung nhiều động vật hoang dã nhất ở Nam bán cầu và thực chất là thánh địa safari. 

Hồ bơi và bể lửa Fish Eagle Villa

Hồ bơi và bể lửa Fish Eagle Villa

Là ngôi nhà của Big Five và nhiều loài khác cũng sẽ được phát hiện, từ linh dương đến linh cẩu và hơn thế nữa. Các chuyến tham quan hoang dã diễn ra hai lần một ngày, sáng và tối. Chương trình không bị giới hạn ở những con đường chính, có nghĩa là du khách sẽ đến gần với thiên nhiên nhất có thể.

Khu bảo tồn trò chơi Madikwe (tỉnh Tây Bắc)

Madikwe là khu bảo tồn trò chơi Big Five nằm cách Zeerust 90 km về phía bắc, chống lại biên giới Botswana gần sa mạc Kalahari. Với diện tích khoảng 60.000 ha, đây là khu bảo tồn trò chơi lớn thứ năm ở Nam Phi. Sự đa dạng phong phú của thảm thực vật đảm bảo một loạt các trò chơi và mang đến cơ hội xem động vật hoang dã ở nhiều địa hình lý tưởng. 

Khu vực ăn uống ngoài trời tại Dithaba Lodge

Khu vực ăn uống ngoài trời tại Dithaba Lodge

Xem thêm: Giá tour du lịch Nam Phi 

Khách tham quan ban ngày không được phép vào công viên, vì vậy số lượng phương tiện trong công viên trong giờ lái xe trò chơi bị giới hạn trong các phương tiện của nhà nghỉ, khiến Madikwe trở thành một điểm đến safari rất độc đáo.

Vườn quốc gia Mapungubwe (Limpopo)

Công viên quốc gia Mapungubwe, một di sản thế giới của UNESCO, có một lịch sử phong phú vì nó từng là quê hương của vương quốc Nam Phi đầu tiên. Công viên quốc gia Mapungubwe cũng là nơi sinh sống của nhiều loại động vật và có rất nhiều trò chơi di chuyển giữa công viên và các quốc gia có chung biên giới; Botswana và Zimbabwe. Ngoài ra còn có một số cây baobab rất lớn trong công viên, với một cây có chu vi 31 mét.

Vùng lũ Limpopo đã cho phép một số cây tại Mapungubwe phát triển với kích thước khổng lồ

Vùng lũ Limpopo đã cho phép một số cây tại Mapungubwe phát triển với kích thước khổng lồ

Marataba Safari Lodge (Thabazimbi)

Nằm trong Công viên Quốc gia Marakele, Marataba chỉ cách thành phố Johannesburg 3,5 giờ lái xe. Những dãy núi tương phản, đồng cỏ, thung lũng sâu và đá núi đỏ đặc trưng cho công viên. Tất cả các loài động vật lớn, bao gồm cả những báo lớn và nhiều loại chim đã định cư ở đây. Du khách có thể săn thú dưới nước trên sông Matlabas, đi bộ trong bụi rậm, xem chim, ăn tối dưới bầu trời đêm hoang dã và nhiều hơn nữa.

Ăn uống Alfresco dưới bầu trời châu Phi

Ăn uống Alfresco dưới bầu trời châu Phi

Khu bảo tồn trò chơi Pilanesberg (tỉnh Tây Bắc)

Vườn quốc gia Pilanesberg là lớn thứ tư trong Nam Phi, bao gồm khoảng 55.000 ha. Công viên không có sốt rét này nằm trên tàn tích bị xói mòn của miệng núi lửa kiềm – một trong ba nơi duy nhất trên thế giới – và chỉ cách Johannesburg 3 giờ lái xe. Công viên quốc gia Pilanesberg tồn tại trong một khu vực chuyển tiếp giữa Kalahari khô và thảm thực vật Lowveld ẩm ướt, nơi thu hút nhiều loại động vật, thực vật và động vật không thường thấy ở gần nhau.

Khu bảo tồn trò chơi Sabi Sands (Mpumalanga)

 

Khu bảo tồn trò chơi Sabi Sands chắc chắn là khu bảo tồn trò chơi tư nhân độc quyền nhất ở Nam Phi. Khu bảo tồn trò chơi rộng 65.000 ha nằm ở góc phía tây nam của Vườn quốc gia Kruger và không có hàng rào hạn chế giữa hai công viên, có nghĩa là động vật hoang dã tự do dạo chơi. Khu bảo tồn đặc biệt nổi tiếng với việc nhìn thấy con báo tuyệt vời.

Khu bảo tồn trò chơi Shamwari (Mũi phía đông)

Khu bảo tồn trò chơi Shamwari không có bệnh sốt rét là khu bảo tồn tư nhân lớn nhất ở miền Nam châu Phi. Nó trải dài dọc theo dòng sông của Bushman (giữa cảng Elizabeth và Grahamstown). Tạo thành một phần mở rộng tự nhiên của Tuyến đường nổi tiếng. 

Bayethe Tents Lodge

Bayethe Tents Lodge

Trong 25 năm qua, 25.000 ha đất đã được cải tạo và một số loài động vật hoang dã tăng số lượng, trong khi các loài tuyệt chủng trong khu vực được giới thiệu lại. Công viên tự hào có một quần thể sư tử và báo khỏe mạnh, vì vậy hãy để mắt đến chúng trong chuyến thăm của bạn.

Hits: 16