Khám Phá Đất Nước Nam Phi Qua 10 Địa Danh Lịch Sử Nổi Tiếng Nhất

Khám phá đất nước Nam Phi qua 10 địa danh lịch sử nổi tiếng nhất bạn sẽ có những trải nghiệm lịch sử phong phú của Nam Phi, từ quá khứ hỗn loạn đến kiến trúc và ngôn ngữ độc đáo của nó…

Khám phá đất nước Nam Phi mà chưa từng ghé thăm lỗ thủng lớn Big Hole do quá trình khai thác kim cương tạo ra, chưa đến Lâu đài Hảo Vọng sừng sững mà đầy bí ẩn, chưa đi qua nhà tù chính trị nơi từng giam giữ Nelson Madela,… thì du khách coi như chưa thật sự biết gì về đất nước xinh đẹp nằm ở phía Nam châu Phi.

Xem thêm: Du lịch Nam Phi Tự Túc: Đừng Quên Check – In 17 Địa Điểm Này

10 địa điểm lịch sử đáng chú ý của Nam Phi

The Big Hole, Kimberley

Big Hole rộng hơn 450m

Big Hole rộng hơn 450m

Cuối những năm 1860, Kimberley đã được đưa vào bản đồ khai thác khi nó được biết đến là một trong những khu vực giàu kim cương. Các cuộc khai quật lớn bắt đầu vào năm 1871 tên gọi Big Hole cũng ra đời từ đây. Ngày nay, du khách còn có thể tìm thấy các dấu tích của cuộc khai quật này ở các tòa nhà xung quanh đó.

Lâu đài Good Hope, Cape Town

Lâu đài Hảo Vọng

Lâu đài Hảo Vọng

Lâu đài Hảo Vọng một trong những tòa nhà lâu đời nhất ở Nam Phi, được hoàn thành vào năm 1666, là trung tâm hoạt động chính trị và quân sự trong nước. Cho đến ngày nay, đây là một trong những ví dụ tốt nhất của kiến trúc công ty Hà Lan Đông Ấn Độ thế kỷ 17 trên thế giới. Điều đặc biệt là, Lâu đài không bao giờ bị tấn công, mặc dù trận chiến diễn ra gần đó.

Chiến trường Isandlwana, Isandlwana

Áo giáp Zulu truyền thống tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ

Áo giáp Zulu truyền thống tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ

Trận Isandlwana diễn ra vào ngày 22 tháng 1 năm 1879, khi khoảng 20.000 chiến binh Zulu, dưới sự chỉ huy của vua Cetshwayo, đã phục kích thành công và đánh bại một trại của Anh. Đây là một thời điểm quan trọng, nhưng bất ngờ trong lịch sử của quốc gia Zulu. Do đó,du khách muốn tìm hiểu về lịch sử của Nam Phi không thể bỏ qua địa danh đặc biệt này.

Nelson Mandela Capture Site, KwaZulu-Natal

Nelson Mandela là một nhân vật gây tranh cãi trong suốt cuộc đời của ông. Mặc dù các nhà phê bình cánh hữu đã tố cáo ông là một kẻ khủng bố theo cộng sản. Tuy nhiên, với những hoạt động và cống hiến của mình, ông được bạn bè quốc tế hoan nghênh và ủng hộ.

Nelson Mandela Capture Site

Nelson Mandela Capture Site

Ông còn được coi là biểu tượng của dân chủ và công bằng xã hội, Mandela đã nhận hơn 250 giải thưởng trong hơn suốt 40 năm, trong đó có Giải Nobel Hòa bình vào năm 1993. Tại Nam Phi, Mandela được đặc biệt kính trọng và được coi là Cha già dân tộc. Ông còn được gọi là Madiba, một tước hiệu danh dự của bộ lạc Xhosa của ông.

Cái nôi của nhân loại – The Cradle of Humankind, Maropeng

 hang động Sterkfontein

Hang động Sterkfontein rất có thể là nơi sinh ra loài người

Trong chuyến đi khám phá đất nước Nam Phi, bạn đừng quên ghé thăm The Cradle of Humankind – Cái nôi của nhân loại –  một di sản thế giới do UNESCO công nhận. Đây là nơi có các hang động Sterkfontein, và rất có thể là nơi sinh của loài người. Địa điểm khai quật nổi tiếng này là nơi có hóa thạch hình người khoảng 3,5 triệu năm tuổi, Australopithecus Africanus – ‘Bà Ples’ – được tìm thấy vào năm 1947.

 

Đài tưởng niệm Ngôn ngữ Afrikaans, Paarl

Di tích ngôn ngữ Afrikaans

Di tích ngôn ngữ Afrikaans – ngôn ngữ đã thay thế tiếng Hà Lan thành ngôn ngữ chính thức vào năm 1975

Các công trình Ngôn ngữ Afrikaans (Afrikaanse Taal Monument) được khai trương vào ngày 10 tháng 10 năm 1975, để kỷ niệm năm thứ 50 Afrikaans được tuyên bố là ngôn ngữ chính thức của Nam Phi, tách biệt với Hà Lan.

Đài tưởng niệm Huguenot, Franschhoek

Đài tưởng niệm Huguenot

Tượng đài trưng bày một nhân vật nữ với quyển Kinh Thánh

Người Huguenots di cư đến Nam Phi trong thế kỷ 17 và 18 và có tác động lớn đến văn hóa truyền thống của người Nam Phi. Tượng đài này khánh thành vào năm 1948, được dành riêng cho ảnh hưởng này và lịch sử của quốc gia Afrikaner.

Tòa nhà Union, Pretoria

Bức tượng Nelson Mandela ở phía trước tòa nhà có giá R8 triệu (600.000 đô la Mỹ) để xây dựng

Bức tượng Nelson Mandela ở phía trước tòa nhà có giá R8 triệu (600.000 đô la Mỹ) để xây dựng

Tòa nhà Liên minh ở Pretoria, được thiết kế bởi kiến trúc sư sao Sir Herbert Baker, là trụ sở chính thức của chính phủ Nam Phi và có văn phòng của tổng thống. Khu phức hợp có khu vườn xinh đẹp xung quanh, bãi cỏ và tầm nhìn toàn cảnh ra thành phố.

Đài tưởng niệm Voortrekker, Pretoria

Đài tưởng niệm được thiết kế bởi kiến trúc sư Gerard Moerdijk | Lịch sự của Đài tưởng niệm Voortrekker

Đài tưởng niệm được thiết kế bởi kiến trúc sư Gerard Moerdijk | Lịch sự của Đài tưởng niệm Voortrekker

Đài tưởng niệm Voortrekker, nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Pretoria, đã giành được giải thưởng Trip Advisor Traveller’s Choice cho năm 2016 . Tòa nhà đá granite mở cửa vào năm 1949, vinh danh lịch sử tiên phong của Nam Phi, cũng như của người Afrikaners, và tự hào là hòn đá cẩm thạch lịch sử lâu đời nhất thế giới.

Đảo Robben, Cape Town

Đảo Robben

Đảo Robben là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Nam Phi

Khám phá đất nước Nam Phi mà chưa tham quan nhà tù trên đảo Robben, nơi từng giam giữ Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela trong 18 năm bị kết án 27 năm tù thì quả là đáng tiếc. Hiện nay, nhà tù ban đầu vẫn còn và mỗi ngày có ba chuyến tham quan nhà tù chính trị này cho phép du khách tìm hiểu về lịch sử của những con người đã từng chiến đấu cho quyền con người và đấu tranh chống lại sự phân biệt chủng tộc.

Hits: 80