Hướng Dẫn Đi Bộ Đường Dài Kasteelspoort Trên Núi Bàn

Nếu bạn có thời gian và thời tiết tốt, việc leo lên Núi Bàn có thể là một trong những cuộc phiêu lưu bổ ích nhất ở Cape Town. Đi bộ lên tuyến đường Kasteelspoort và bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp, cơ hội chụp ảnh độc đáo và tham quan nhà ga của cáp treo cũ.

Nếu bạn có thời gian và thời tiết tốt, việc leo lên Núi Bàn có thể là một trong những cuộc phiêu lưu bổ ích nhất ở Cape Town. Đi bộ lên tuyến đường Kasteelspoort và bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp, cơ hội chụp ảnh độc đáo và tham quan nhà ga của cáp treo cũ.

Xem thêm: 11 Điều Du Khách Không Bao Giờ Nên Làm Ở Cape Town

Những gì bạn có thể mong đợi trong chuyến đi

Khi leo lên Núi Bàn, một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới, bạn luôn phải đi bộ một cách ly kỳ nhưng khó khăn. Đối với tuyến đi bộ đường dài Kasteelspoort, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thanh bình của Đại Tây Dương và Vịnh Camps trên một tuyến đường ít tắc nghẽn hơn. Việc leo lên đây có thể mất từ hai đến bốn giờ tùy theo tốc độ của bạn.

Quang cảnh của Lion's Head khi mặt trời mọc từ Tuyến đường Kasteelspoort của Núi Bàn.

Quang cảnh của Lion’s Head khi mặt trời mọc từ Tuyến đường Kasteelspoort của Núi Bàn

Khi bạn ở trên đỉnh, bạn có thể dừng lại để đi dã ngoại, chụp ảnh và leo trở lại cùng một tuyến đường. Nếu không, bạn có thể băng qua Thung lũng của các vị thần đỏ và Thung lũng Echo để đến Cáp treo trên không trên núi Table, có thể mất từ một tiếng rưỡi đến ba giờ tùy thuộc vào tốc độ và thể lực.

Bắt đầu chuyến đi từ đâu

Bạn có hai tùy chọn cho điểm bắt đầu: bạn có thể bắt đầu với Đường đua (có thể thêm từ 45 phút đến một giờ cho chuyến đi bộ của bạn) hoặc bạn có thể đỗ xe trên Đường Theresa và đi bộ trên Đường đua xe jeep, đến Đường đua. Đối với phần sau, bạn sẽ rẽ trái trên Đường đua để đến với đường tắt Kasteelspoort.

Bạn sẽ đi bộ lên núi qua những cây rừng cực kỳ đẹp và những tảng đá lớn màu nâu vàng. Theo con đường đi lên và chẳng mấy chốc bạn sẽ bắt đầu thấy những ngôi nhà trong Vịnh Camps ngày càng nhỏ hơn bên dưới bạn. Gần phía trên cùng, có một điểm quan sát bằng phẳng, nơi bạn sẽ có được một cái nhìn tuyệt đẹp về Lion’s Head.

 

Quang cảnh của Lion's Head khi mặt trời mọc từ Tuyến đường Kasteelspoort của Núi Bàn

Quang cảnh của Lion’s Head khi mặt trời mọc từ Tuyến đường Kasteelspoort của Núi Bàn

Xem thêm: Giá tour du lịch Nam Phi trọn gói

Trước khi mặt trời mọc, bạn có thể thấy hàng chục ánh sáng nhỏ hướng lên núi khi những người Capetown thích phiêu lưu và du khách bắt đầu ngày mới bằng việc leo lên Lion’s Head.Đó là một bức tranh đẹp, vì thế trong chuyến đi bạn sẽ muốn nghỉ ngơi nhiều để ngắm cảnh. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng Mười hai Tông đồ, Đầu sư tử, đại dương và Đảo Robben vào một ngày đẹp trời. Vào buổi sáng sớm, mặt trời sẽ được che khuất bởi ngọn núi, làm cho chuyến đi bộ này trở nên dễ chịu ngay cả trong những ngày ấm áp. Luôn luôn nhớ mặc áo chống nắng, đội mũ và làm theo các mẹo an toàn đi bộ đường dài này.

Từ đỉnh Núi bàn nhìn xuống

Khi bạn đã lên tới đỉnh, bạn sẽ thấy tấm ván lặn lớn, bên phải của bạn, nơi có nhiều tư thế chụp ảnh, nhưng nó không khuyến khích đối với những người yếu tim, hoặc vào một ngày gió.

Cáp treo Núi Bàn

Cáp treo Núi Bàn

Trên đường này, bạn cũng sẽ thấy một số tàn dư của Đường cáp cũ, được sử dụng để vận chuyển vật tư xây dựng các con đập lên đỉnh núi vào những năm 1800. Đó chỉ là một vài tàn dư kim loại, nhưng nó thực sự khiến bạn đánh giá cao những nỗ lực xây dựng đập trên Núi Bàn.

Du lịch Cape Town làm một chuyến đi bộ lên Núi Bàn quả là một trải nghiệm tuyệt vời mà mọi tín đồ du lịch, yêu thích phiêu lưu, khám phá chắc chắn không thể nào bỏ qua.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và mang về thật nhiều ảnh đẹp để làm mới newfeed của mình nhé!