Thung Lũng Thousand Hills

Thung lũng Thousand Hills, nằm dọc theo vùng trung du của KwaZulu-Natal, cung cấp rất nhiều từ văn hóa đến cuộc phiêu lưu, thực phẩm tốt và một số quan điểm tuyệt vời nhất của Durban. Dưới đây là một số gợi ý để bạn khám phá thung lũng xinh đẹp này.

Thung lũng Thousand Hills, nằm dọc theo vùng trung du của KwaZulu-Natal, cung cấp rất nhiều từ văn hóa đến cuộc phiêu lưu, thực phẩm tốt và một số quan điểm tuyệt vời nhất của Durban. Dưới đây là một số gợi ý để bạn khám phá thung lũng xinh đẹp này.

Xem thêm: Khám Phá Núi Lửa Kilimanjaro Đẹp Nhất Thế Giới

Thung lũng Thousand Hills

Thung lũng Thousand Hills

Khám phá thung lũng Thousand Hills

Nằm giữa Durban và thủ phủ của tỉnh Pietermaritzburg, thung lũng đẹp như tranh vẽ này uốn khúc qua những những tán lá rậm rạp, nơi những người Zulu truyền thống vẫn còn sinh sống đến hôm nay. Nó cung cấp một số địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn dãy núi Drakensberg và Ấn Độ Dương. Tuyến đường Thousand Hills được khám phá tốt nhất bằng xe hơi, vì con đường chạy qua trung tâm thung lũng và cung cấp một số quan cảnh đẹp nhất.

Tuyến đường Thousand Hills

Tuyến đường Thousand Hills được khám phá tốt nhất bằng xe hơi

Thung lũng Thousand Hills nằm ở vùng ngoại ô nhỏ với các cơ sở ăn sáng và chỗ lưu trú cổ kính, trong khi các thị trấn Hillcrest và Đồi Botha gần đó cung cấp sự pha trộn giữa lối trang trí, đồ thủ công và thực phẩm. Cộng đồng nghệ thuật và thủ công lớn trong thung lũng là nơi có nhiều nghệ sĩ tài năng và thợ thủ công làm việc. Họ làm các sản phẩm truyền thống từ gỗ, kim loại và đất sét đến hạt thủy tinh, sáp và vải. Nhiều người trong số họ có phòng trưng bày và studio của họ dọc theo tuyến đường Thousand Hills.

Phong cảnh tuyệt đẹp của thung lũng

Phong cảnh tuyệt đẹp của thung lũng

Truyền thống mạnh mẽ của thung lũng và phong cảnh đẹp đã truyền cảm hứng cho phong cách nghệ thuật và thủ công sáng tạo, thú vị. Chắc chắn rằng các tác phẩm thủ công ở đây không giống với bất cứ thứ gì bạn từng thấy. Bạn có thể tìm thấy các món đồ trang trí dân tộc, đồ trang sức, tranh ở đây.

Đập Shongweni và Khu bảo tồn trò chơi

Đập Shongweni và Khu bảo tồn trò chơi nổi tiếng với khu rừng ngập mặn yên tĩnh cung cấp những con đường mòn đi bộ đường dài qua bụi cây gai. Và bạn có cơ hội để xem các loài động vật, như: linh dương đầu bò, tê giác và hươu cao cổ. Bạn cũng có thể được nhìn thấy chim cánh cụt lùn nhút nhát và đại bàng cá tuyệt đẹp của châu Phi.

Đại Bàng Cá châu Phi

Đại Bàng Cá châu Phi

Nó cũng là nơi có vô số vách đá leo núi tốt nhất trong cả nước. Trong khi, đập nước cũng là điểm câu cá và chèo thuyền phổ biến. Bạn có thể ở lại một đêm tại khu bảo tồn nếu bạn thích, và lựa chọn chỗ ở bao gồm từ nhà nghỉ, lều và thậm chí ở đây còn có chỗ cho cả đoàn lữ hành. Có một số khu bảo tồn thiên nhiên khác gần đó bao gồm các khu bảo tồn thiên nhiên Assagay, Springside và Krantzkloof George.

Trò chơi mạo hiểm được yêu thích ở thung lũng

Trò chơi mạo hiểm được yêu thích ở thung lũng

Nhiều người dân địa phương đã duy trì một lối sống truyền thống trong các thung lũng Umgeni và Shongweni, tạo cho khu vực một lịch sử và bản sắc mạnh mẽ. Khám phá nguồn gốc của văn hóa Zulu bằng cách tham gia một chuyến tham quan qua các vùng đất bộ tộc. Bạn có thể chứng kiến các buổi lễ zulu cổ xưa, như xem hủ tục chữa bệnh bằng cách ném xương và nói chuyện với tổ tiên.

Công viên hoang dã PheZulu

PheZulu Safari Park cung cấp các chương trình văn hóa và khiêu vũ Zulu truyền thống, cũng như các trò chơi, chuyến đi để ghé thăm một công viên cá sấu và rắn. Đối với những người thích thử các món ăn lạ, bạn có thể thử một món bít tết cá sấu tại nhà hàng Croctilian của PheZulu.

Bộ tộc PheZulu

Bộ tộc PheZulu

Vuk Africa Tours and Training cung cấp trải nghiệm Zulu phong phú với thời gian lưu trú qua đêm. Du khách được chào đón vào nhà như khách cho phép một cơ hội duy nhất để bạn có được cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của người dân Thousand Hills. ISithumba là một ngôi làng Zulu đích thực trong Thung lũng Thousand Hills, nằm trên bờ sông Umgeni.

Nên đến khám phá thung lũng Thousand Hill vào thời gian nào?

Nếu bạn có kế hoạch đi vào thứ bảy, hãy chắc chắn bạn đến chợ Shongweni Farmer. Bạn sẽ được khám phá những người nông dân mộc mạc mua bán các sản phẩm nông sản của họ. Từ trái cây tươi và rau quả đến nhiều loại bánh nướng, nó đáng để thức dậy sớm. Buổi sáng sớm đầy sương và sương mù, các nhà cung cấp thân thiện và mùi cà phê khi bữa ăn sáng đang diễn ra chắc chắn sẽ thu hút bạn. Chợ phiên mở vào mỗi sáng thứ Bảy từ 6h30 đến 10h30 sáng.

Tàu lửa hơi nước Umgeni lớn

Tàu lửa hơi nước Umgeni lớn

Vào chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, bạn có thể đi trên một trong những chuyến tàu lâu đời nhất của Nam Phi, Tàu lửa hơi nước Umgeni lớn. Được kéo bởi một đầu máy năm 1912 chạy bằng hơi nước với một cuộc hành trình chạy trên các tuyến đường sắt từ đầu những năm 1800, làm cho nó một trong những tuyến đường hoạt động lâu đời nhất của Nam Phi. Các trạm thuộc địa trên Inchanga có một khu chợ thủ công phục vụ bất cứ khi nào tàu chạy qua. Hành khách có thể mua hàng thủ công và thực phẩm tự chế biến trước khi trở về qua thung lũng hùng vĩ.

Xem thêm: Chùm tour du lịch Nam Phi giá rẻ

Hits: 58