Vườn bách thảo Kirstenbosch

Nằm ở trên sườn phía đông núi Table, vườn bách thảo Kirstenbosch là một trong những khu vườn đẹp nhất thế giới. Nơi đây không chỉ là điểm du lịch chính, quan trọng của thành phố Cape Town, mà còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2004.

Vườn bách thảo đẹp nhất thế giới Kirstenbosch

Vườn bách thảo đẹp nhất thế giới Kirstenbosch

Đôi nét về Vườn bách thảo Kirstenbosch        

Vườn bách thảo Kirstenbosch thuộc thủ đô Cape Town, tọa lạc bên sườn núi phía Đông của ngọn núi Bàn hùng vĩ mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị khi đi tour du lịch Nam Phi.

Vườn bách thảo Kirstenbosch rộng 36 ha được thành lập với mục đích bảo tồn, gìn giữ những loại thực vật quý hiếm còn sót lại ở Nam Phi. Nơi đây còn được xem là vườn bách thảo đầu tiên của thế giới, trồng chủ yếu các loài bản địa mà khó tìm thấy ở những nơi khác trên thế giới. Khu vườn được phủ bằng một lớp cỏ xanh mướt với hơn 20000 loài thực vật, có cả cây baobab và loài hoa nổi tiếng Mandela’s Gold vàng.

Loài hoa nổi tiếng Mandelas Gold

Loài hoa nổi tiếng Mandelas Gold

Vẻ đẹp của Vườn bách thảo Kirstenbosch

Đến với vườn bách thảo, du khách sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những loài hoa đẹp rực rỡ vô cùng lạ mắt, hay những tác phẩm điêu khắc đá rất đặc trưng của châu Phi.  Bên cạnh đó, vườn Kirstenbosch còn là nơi dã ngoại tuyệt vời cùng những người thân, bạn bè, đọc sách dưới những bóng mát, khám phá hệ thực vật, hay đơn giản chỉ là việc đi dạo quanh khu vườn để tìm kiếm cảm giác thư giãn nhẹ nhàng.

Cầu đi bộ Kirstenbosch

Cầu đi bộ Kirstenbosch

 

Thêm vào đó, vườn bách thảo Kirstenbosch còn là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện như: buổi hòa nhạc Kirstenbosch trên sườn cỏ, thưởng thức những buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đầy sáng tạo từ các nghệ sĩ nổi tiếng của Nam Phi.

Sẽ thật thích thú khi du khách được ngắm nhìn những loài hoa Nam Phi đua nhau khoe sắc suốt năm. Ngoài vẻ đẹp lộng lẫy với sắc màu rực rỡ, những loài thực vật này còn có tác dụng làm thuốc và nhiều công dụng tuyệt vời khác đang được các nhà khoa học tập trung nghiên cứu.

Vườn bách thảo Kirstenbosch luôn đón khách du lịch cả năm

Vườn bách thảo Kirstenbosch luôn đón khách du lịch cả năm

 

Nơi đây luôn mở cửa chào đón du khách đến tham quan suốt cả năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian tốt nhất mà du khách có thể đến viếng thăm Kirstenbosch là vào mùa xuân hè, lúc này thời tiết thuận lợi để hoa cỏ đua nhau nở rộ và khoe sắc. Du khách sẽ có được những giây phút thư giãn cùng người thân và gia đình khi đến đất nước Nam Phi xinh đẹp.

Vườn bách thảo Kirstenbosch sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho du khách khi đi đến Nam Phi du lịch.

Hits: 92