Mũi Hảo Vọng

Mũi Hảo Vọng của Nam Phi là điểm đến tuyệt vời cho khách du lịch trên thế giới tìm đến du lịch. Địa điểm du lịch này lần thứ ba liên tiếp đứng đầu danh sách bình chọn điểm đến tuyệt diệu nhất thế giới của trang điện tử tầm cỡ nhất du lịch thế giới bình chọn TripAdvisor.

Khám phá Mũi Hảo Vọng

Theo đánh giá của nhiều du khách, Mũi Hảo Vọng là công viên quốc gia hoang dã, đồi núi lởm chởm, có phong cảnh đẹp và chưa bị bàn tay con người tàn phá. Đặc biệt đây được xem làm là địa điểm rất ít biến đổi trong một trăm năm qua tại Nam Phi.

Đứng trên đỉnh vách đá cao 200m của Mũi Hảo Vọng, du khách có thể hình dung cảm giác bối rối của những thủy thủ xưa khi gặp bờ biển này trên đường đến Ấn Độ. Đứng từ cao nhìn xuống những con sóng xô vào vách đá với những dòng biển cuộn xoáy. Nơi đây đẹp đến ngỡ ngàng với những con đà điểu hoang dã, khỉ đầu chó và ngựa vằn Cape tô điểm cho khung cảnh gồ ghê của mũi đất này.

Mũi Hảo Vọng

Mũi Hảo Vọng

Nơi đây cách Cape Town khoảng 50 m, mỗi ngày có hàng ngàn khách du lịch tìm đến ngọn hải đăng hướng dẫn tàu bè qua lại vùng biển mênh mông không bến bờ giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương để ghi tên mình vào vách đá, chụp ảnh kỉ niệm, hít thở không khí trong lành mùi gió biển và đưa tầm mắt ra xa dõi theo những con tàu viễn dương đang vượt qua ranh giới giữa hai đại dương.

Mũi Hảo Vọng còn là quê hương truyền thuyết của con tàu “Người Hà Lan bay”. Theo truyền thuyết, được những thủy thủ bóng ma đau khổ và bị nguyền rủa điều khiển, con tàu phải chịu số phận bi đát vĩnh cửu là đi luẩn quẩn trong vùng nước mênh mông xung quanh đó mà không bao giờ có thể cập bờ vào mũi đất.

Du lịch Nam Phi đến Mũi Hảo Vọng, du khách hãy kéo dài thời gian để thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng Two Oceans. Trong khi dùng bữa, hãy nhìn ra phía đại dương, du khách có thể nhìn thấy những con cá voi di cư bơi qua. Vào những thời điểm khác nhau trong năm, du khách có thể nhìn thấy cá voi lưng gù, cá voi đầu bò  phương Nam hay cá voi Bryde.

Mũi Hảo Vọng mang vẻ đẹp nguyên sơ chưa qua bàn tay của con người

Mũi Hảo Vọng mang vẻ đẹp nguyên sơ chưa qua bàn tay của con người

 

Ngoài ra, du khách có thể ngắm nhìn hàng trăm loài chim và hơn 1100 loài thực vật tồn tại chỉ trong 7750 hecta diện tích mũi đất. Nếu thích đi bộ, du khách hãy tiếp tục đi trên một trong những con đường mòn. Khách du lịch cũng có thể khám phá 26 điểm có tàu đắm.

Mũi Hảo Vọng mở cửa hàng ngày quanh năm với giờ mở cửa dài hơn mùa hè. Để vào cửa du khách cần trả một chi phí nhỏ.

Khách sạn ở gần Mũi Hảo Vọng

Là địa điểm du lịch nổi tiếng của thế giới, nơi đây có rất nhiều khách sạn 3*,4*, 5* để du khách có thể lựa chọn. Một số khách sạn dưới đây, khách du lịch có thể tham khảo:

Nằm ở vị trí thuận lợi thuộc Mũi Hảo Vọng, The Commodore Hotel là một nơi nghỉ chân tuyệt vời để tiếp tục khám phá thành phố sôi động. Khách sạn không quá xa trung tâm thành phố, chỉ cách 3,0 km và thông thường chỉ mất khoảng 40 phút để đến sân bay. Một số nơi cho bạn khám phá, Bảo tàng hàng hải, Bảo tàng Y Học Cape, công viên hải dương Two Oceans là một trong những điểm thích hợp cho khách du lịch.

The Commodore Hotel

The Commodore Hotel


Greenmarket Place, tọa lạc tại khu vực Trung tâm thành phố Cape Town, Mũi Hảo Vọng, là lựa chọn nổi tiếng cho khách du lịch. Từ đây, khách có thể dễ dàng tiếp cận được nét đẹp sống động của thành phố ở mọi góc cạnh, nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng.

 Cape Royale Luxury Hotel

Cape Royale Luxury Hotel

 

Ngoài ra, có thể kể đến một số khách sạn khác như: The New Tulbage Hotel, Icon Luxury Apartment, Inns Cape on Caste, Cape Royale Luxury Hotel…

Hits: 176