Bến cảng Victoria và Alfred

Bến cảng Victoria và Alfred là điểm đến thu hút du khách nhất Nam Phi. Bến cảng là địa điểm lý tưởng để du khách tận hưởng những khoảng thời gian mua sắm, ăn uống và ngắm nhìn những khung cảnh đẹp.

Thăm quan bến cảng Victoria và Alfred

Bến cảng Victoria và Alfred là nơi tận hưởng những gì đặc sản nhất của Cape Town. Nơi đây là địa điểm quen thuộc của người dân địa phương cũng như khách đi du lịch Nam Phi. Du khách có thể ở đây một ngày hoặc hơn để trải nghiệm tất cả các thắng cảnh. Khách du lịch có thể nhâm nhi một ly đồ uống mát lạnh trong một nhà hàng bên bờ biển, tận hưởng làn gió mát rượi, ngắm nhìn về phía Núi Bàn xa xa.

Bến cảng Victoria and Alfred

Bến cảng Victoria and Alfred

 

Điểm nhấn của bến cảng là tọa lạc ở hai địa danh nổi tiếng của Cape Town, Đảo Robben và Núi Bàn, bến cảng đã phát triển và trở thành địa điểm buôn bán sôi động và hấp dẫn nhất thành phố. Phát triển dự án này là Hoàng tử Alfred, con trai thứ hai của Nữ Hoàng Victoria, dự án được khởi động vào năm 1860.

Bến cảng Victoria & Alfred là địa điểm buôn bán sôi động và hấp dẫn nhất thành phố Cape Town

Bến cảng Victoria & Alfred là địa điểm buôn bán sôi động và hấp dẫn nhất thành phố Cape Town

 

Đến thăm Cape Town, du khách sẽ ghé thăm bến cảng Victoria và Alfred một lần. Ở đây, khách du lịch có thể đi bộ dọc bến cảng, dừng lại một trong số các cửa hàng bán đồ thủ công độc đáo. Du khách sẽ cảm thấy rất thú vị và hấp dẫn. Những địa điểm du lịch của thành phố hầu hết đều tập trung ở khu vực này. Khách du lịch có thể lên một trong bốn con thuyền chạy hàng ngày để đến đảo Robben, tại đây du khách sẽ đến bảo tàng với những hiện vật liên tưởng sẽ cho khách du lịch hiểu hơn về Nam Phi đã phải trải qua gian nan để có được nền dân chủ. Nếu có trẻ em đi cùng, du khách có thể thăm quan thủy cung Two Oceans, nơi đây có hơn 80 loài động vật, bao gồm cả nhám xà và chim cánh cụt.

Du khách có thể đi bộ dọc bến cảng, ghé thăm một số cửa hàng bán đồ thủ công độc đáo.

Du khách có thể đi bộ dọc bến cảng, ghé thăm một số cửa hàng bán đồ thủ công độc đáo.

 

Tìm hiểu quá khứ của khu vực này khi tham gia tour đi bộ tìm hiểu lịch sử xuất phát hàng ngày từ Bảo Tàng Chavonnes Battery. Tour kéo dài đến một giờ, điểm qua các chi tiết có từ hai thế kỉ trước trên bến cảng. Du khách có thể đặt và thanh toán tour tại Trung tâm thông tin Bến cảng Victoria và Alfred. Nếu thích đi tour tự hướng dẫn, du khách có thể tải xuống bản đồ và tờ tự hướng dẫn từ trang của Bến cảng Victoria và Alfred.

Khách sạn tại Bến cảng Victoria và Alfred

Bến cảng Victoria và Alfred là địa điểm có rất nhiều khách sạn sang trọng, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của du khách mỗi lần đến tham quan. Có thể kể tên một số khách sạn nhận được những đánh giá tích cực của khách du lịch. Victoria & Alfred Hotel 4*, khách sạn có vị trí thuận lợi giúp du khách vừa có thể nghỉ ngơi vừa có thể ngắm cảnh. Điểm nhấn của khách sạn là có bến du thuyền, nhà hàng và hồ bơi ngoài trời. Khách sạn cách Quảng trường Nobel và Khu trưng bày Hai Đại Dương chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Sân vận động Cape Town và Trung tâm Hội nghị Quốc tế Cape Town cũng chỉ cách đó khoảng 2 km.

Ngoài ra, Dock House Boutique Hotel 5*, The Grey Hotel 4*, Pepperclub Hotel & Sapa…

 Victoria & Alfed Hotel

Victoria & Alfed Hotel

Phương tiện di chuyển

Bến cảng Victoria và Alfred mở cửa hàng ngày, có một số cửa hàng đóng cửa vào Chủ Nhật và các dịp lễ lớn. Xe buýt My City Cape Town chạy theo vòng đưa du khách từ trung tâm thành phố Cape Town đến bến cảng Victoria và Alfred. Ở khu vực bến cảng cũng có một số bãi đỗ xe trả phí.

 

Hits: 74