Bãi biển Boulders

Bãi biển Boulders là một trong những điểm đến nổi tiếng của Nam Phi với những khối đá granit khổng lồ tròn trịa đến kỳ lạ và là nơi cư trú của hơn 2000 chú chim cánh cụt.

Tham quan bãi biển Boulders

Bãi biển Boulders là một phần của Công viên vườn Quốc gia Núi Bàn, Cape Town. Nơi đây là vùng của chim cánh cụt Châu Phi ở cự li gần giữa những hình dạng đá đặc sắc. Đây là bãi biển có điều kiện bơi lội vô cùng lý tưởng khi đi du lịch Nam Phi.

Tại bãi biển, du khách sẽ có cơ hội sở hữu những bức hình đẹp nhất khi chụp những chú chim cánh cụt Châu Phi. Đây là cơ hội hiếm có bởi trên thế giới có rất ít nơi con người có thể tiếp xúc gần đến vậy với những sinh vật này. Để có thể di chuyển đến bãi biển, từ Cape Town du khách chỉ cần đi khoảng 40 km.

Bãi biển Boulders là nơi có khoảng 2000 con chim cánh cụt cư trú

Bãi biển Boulders là nơi có khoảng 2000 con chim cánh cụt cư trú

Bãi biển Boulders là nơi sinh sống của hơn 2000 cá thể chim cánh cụt. Chúng bắt đầu sinh trưởng ở đây từ năm 1983, với khởi đầu chỉ là hai cặp gây giống. Nơi đây có ba lối đi để du khách có thể quan sát rõ những điểm chúng hay tụ tập trên bãi biển. Lối đi qua bụi rậm, vượt qua những đụn cát đến Vịnh Foxy là điểm quan sát thuận tiện nhất, du khách có thể tiến gần đến mức có thể nhìn vào mắt chúng.

Không chỉ dừng lại ở việc chiêm ngưỡng những chú chim cánh cụt, du khách còn được tận hưởng một ngày dưới ánh nắng mặt trời. Ở Nam Phibãi biển Boulders sở hữu những khối đá granit khổng lồ và tròn trịa đến kỳ lạ, có “tuổi thọ” lên tới 540 triệu năm tạo đủ bóng râm và làn nước lấp lánh rất an toàn cho việc bơi lội. Nằm ở bên Ấn Độ Dương của  mũi đất, nước ở đây ấm hơn nhiều so với nước ở nhiều bãi biển khác của Cape Town. Hàng ngày đều có nhân viên tuần tra bãi biển.

Những khối đá granit khổng lồ và tròn trịa

Những khối đá granit khổng lồ và tròn trịa

Tới đây, du khách còn được ngắm nhìn những con cá voi, hải cẩu, cá heo khi tận hưởng buổi chiều trong ánh nắng. Do là một phần của Công viên Quốc gia Núi Bàn nên du khách phải trả phí vào cửa. Tuy vây, theo cơ chế quản lý của công viên, du khách có thể tham gia tour có hướng dẫn cũng như đi thuyền kayak và chèo thuyền không mất phí.

Khách sạn ở gần bãi biển Boulders

Bãi biển Boulders là một trong những địa điểm tuyệt vời ở Mũi hảo vọng. Du khách có thể lựa chọn một trong những khách sạn hoàn hảo cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Một số khách sạn được những lời nhận xét tốt của du khách như: Steenberg Hotel, Aha Simon’s Town Quayside Hotel, Whale View Mannor Gusethouse.

Steenberg Hotel

Steenberg Hotel

Phương tiện di chuyển

Để đến bãi biển Boulders, du khách đi thêm 2 km từ Simon’s Townm điểm cuối chuyến tàu hỏa phía Nam đi từ Cape Town. Bãi biển mở cửa hàng ngày quanh năm, với thời gian mở cửa dài hơn vào mùa hè.

Hits: 116