Công viên ngập mặn Isimangaliso

Công viên ngập mặn Isimangaliso là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Nam Phi. Đây là thắng cảnh đầu tiên được công nhận là di sản thế giới và có lẽ là nơi duy nhất trên hành tinh còn giữ nguyên vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ.

Công viên ngập mặn Isimangaliso

Công viên ngập mặn Isimangaliso trải dọc theo bờ biển dài 280 km từ Cape St Lucia đến Kozi Bay, gần biên giới Mozambique. Công viên là tập hợp gồm các khu vực được bảo vệ như: st Lucia, Maputaland, khu bảo tồn biển, ven biển rừng dự trữ và bảo tồn thiên nhiên Kosi Bay.

Hồ st Lucia

Hồ st Lucia

Nơi đây được coi là một khu vực độc đáo do những tác động của thiên nhiên. Đó là quá trình bồi đắp sông, biển và  những bãi biển cát trắng dài tuyệt đẹp, những đụn cát dọc bờ biển, hệ thống ao hồ và đầm lầy. Sự ảnh hưởng lẫn nhau của các yếu tố môi trường, chủ yếu là lũ lụt và bão biển cùng với vị trí địa lý giữa khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới Châu Phi đã biến nơi đây thành khu vực có sức hút lạ kì. Khu vực có môi trường sinh thái với các loài động vật biển Châu Phi, cùng với đó là hệ thực vật xa van và các loài vật sinh sống trong môi trường xa mạc.

Nơi đây là nhà của Hà Mã

Nơi đây là nhà của Hà Mã

Khi tham quan, bạn sẽ bắt gặp nhiều loại động vật hoang dã như voi, báo, tê giác đen, tê giác trắng, trâu rừng, cá voi, cá heo, cá mập voi và rùa biển trong đó có rùa da và rùa Quản Đồng. Đây là nhà của số lượng cá sấu sông Nin và Hà Mã.

Rùa biển của công viên bao gồm rùa da và rùa Quản Đồng

Rùa biển của công viên bao gồm rùa da và rùa Quản Đồng

Công viên ngập mặn Isimangaliso thu hút lượng lớn khách du lịch tham quan hằng năm, vì thế người ta đã chia vườn quốc gia làm ba khu khác nhau. Khu vực thứ nhất nằm ở vùng lõi vườn quốc gia nơi khách du lịch chỉ được tham quan bằng chân trần. Tiếp theo là khu vực du khách có thể tham quan bằng phương tiện ô tô. Cuối cùng là khu vực có mật độ tham quan cao, khu vực này người ta xây dựng đường phố, hướng dẫn du lịch, chỗ ăn nghỉ cho du khách, và nhiều phương tiện trợ giúp du lịch khác nữa.

Maputaland

Maputaland

Những trải nghiệm hấp dẫn ở Công viên ngập mặn Isimangaliso

Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nam Phi, Công viên ngập mặn Isimangaliso có hàng loạt các hoạt động trải nghiệm phù hợp với sở thích của du khách.

Khách sạn nhà nghỉ ở Công viên ngập mặn Isimangaliso

Ở khu vực thứ 3, nơi có mật độ tham quan cao, khu vực này có cơ sở hạ tầng và vật chất tốt là điều kiện thuận lợi giúp du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn.

>>>Xem thêm: Chùm tour du lịch Nam Phi Khuyến Mại, Hấp Dẫn

 

 

 

 

Hits: 44