Bo-Kaap

Bo-Kaap (hay còn gọi Khu phố Malay) một khu vực của Cape Town, Nam Phi. Đây là một thị trấn cũ, nằm trên sườn Đồi Signal và là một trung tâm lịch sử của văn hóa Cape Malay ở Cape Town. Nhà thờ Hồi giáo Nurul Islam, được thành lập vào năm 1844, nằm trong khu vực.

Khu phố Bo-Kaap của Cape Town có một lịch sử phong phú và đa văn hóa. Chính thức được gọi là khu phố Malay, huyện này bắt nguồn từ văn hóa Malaysia, châu Phi, Ấn Độ và Sri Lanka, phần lớn là hậu duệ của những nô lệ đã được các đế quốc Hà Lan đưa vào thế kỷ 16 và 17. Ngày nay, khu vực này vẫn được biết đến với lịch sử sôi động và sự pha trộn của tín ngưỡng; một loại cocktail mà du khách thường thấy hấp dẫn và khó quên.

Bo-Kaap đầu sắc màu

Bo-Kaap đầu sắc màu

Những điều du khách có thể làm ở Bo-Kaap

Tour đi bộ miễn phí Bo-Kaap

Du khách có thể nhìn thấy khu phố Bo-Kaap bằng cách đi bộ trong khi cũng có được cái nhìn sâu sắc về lịch sử, văn hóa và phong cảnh sống động của huyện trong chuyến đi bộ miễn phí này của Nielsen Tours. Các chuyến đi khởi hành ba chuyến một ngày mỗi ngày, bắt đầu từ Quảng trường Chợ Xanh trên Phố Shortmarket.

Khu phố Malay - Bo Kaap

Khu phố Malay – Bo Kaap

Trong tour du lịch Bo-Kaap này, du khách sẽ có được một cái nhìn tổng quan về địa danh nổi tiếng nhất của khu phố, bao gồm những ngôi nhà đầy màu sắc, những nơi ẩn nấp để tìm bia địa phương, nhiều nhà thờ Hồi giáo và các nhà hàng cũng như cửa hiệu lịch sử. Thông tin này, vui vẻ và miễn phí tour du lịch chỉ đơn giản là không thể bỏ qua!

Bảo tàng Bo-Kaap

Bảo tàng Bo-Kaap

Bảo tàng Bo-Kaap

Bảo tàng Bo-Kaap được thành lập vào năm 1976 như là một phần mở rộng của Bảo tàng Lịch sử Văn hóa Nam Phi. Để mô tả lối sống của một gia đình Hồi giáo truyền thống có từ thế kỷ 19 ở Bo-Kaap, bảo tàng được thiết lập và trang bị như thể nó là nhà của một gia đình. Mặc dù bảo tàng nhỏ, nó mang đến cho khách du lịch Nam Phi một cái nhìn về quá khứ, văn hóa và chính trị xã hội của khu phố Bo-Kaap. Vé vào cửa chỉ 2USD/ người, vì vậy việc dừng chân nhanh chóng tại Bảo tàng Bo-Kaap chắc chắn là có giá trị!

Nhà thờ Hồi giáo Auwal

Nhà thờ Hồi giáo Auwal

Nhà thờ Hồi giáo Auwal

Là một trung tâm của người Hồi giáo ở Cape Town, quận Bo-Kaap có nhiều nhà thờ Hồi giáo. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất trong số này là nhà thờ Hồi giáo Auwal. Được ủy quyền bởi một hoàng tử Indonesia và được xây dựng vào năm 1794, nhà thờ Hồi giáo Auwal là nhà thờ Hồi giáo đầu tiên được xây dựng ở Nam Phi. Điều thú vị là người lãnh đạo đầu tiên của nhà thờ Hồi giáo này đã viết một số bản sao của Kinh Qur’an từ trí nhớ của mình tại đây.

Marco’s African Place

Với sức chứa hơn 220 khách, Marco’s African Place là một nhà hàng lớn với một tinh thần to lớn phù hợp. Bao gồm nhiều khía cạnh của nền văn hóa châu Phi, từ thức ăn đến âm nhạc và thậm chí cả nghệ thuật, Quảng trường châu Phi của Marco nổi tiếng với người dân địa phương và du khách.

Nhà hàng Marco's African Place

Nhà hàng Marco’s African Place

Theo cẩm nang du lịch Nam Phi tìm hiểu, Nhà hàng có các chương trình giải trí trực tiếp hàng ngày và cũng tổ chức các sự kiện nhạc jazz theo thời gian. Phong cách trang trí thực sự là châu Phi, với các chậu gốm từ khắp châu lục và các tác phẩm nghệ thuật truyền thống và các nhạc cụ châu Phi trên tường.

The Day Gun

Lễ bắn súng hàng ngày ở Bo Kaap

Lễ bắn súng hàng ngày ở Bo Kaap

Sau khi chiếm đóng Cape của Anh vào năm 1795, súng Hà Lan đã được lấy và thay thế bằng một khẩu pháo Anh lớn hơn. Kể từ năm 1806, một phát súng đã được bắn từ khẩu pháo vào buổi trưa như một tín hiệu thời gian. Ngày nay, truyền thống vẫn được tổ chức bởi Hải quân Nam Phi. Bắn súng hàng ngày là truyền thống lâu đời nhất của thành phố Cape Town và du khách có thể ghé thăm trang nơi này để xem quá trình bắn súng, tìm hiểu về lịch sử của nó và nhìn ra quan cảnh thành phố.

Bo-Kaap Kombuis

Nhà hàng Bo-Kaap Kombuis

Nhà hàng Bo-Kaap Kombuis

Với kinh nghiệm du lịch Nam Phi của chúng tôi, Bo-Kaap Kombuis là một trong những nhà hàng Malay tốt nhất trong khu phố Bo-Kaap. Chủ sở hữu của nhà hàng, Yusuf và Nazli Larney, tự hào về việc phản ánh phong tục và truyền thống của những người dân gốc Bo-Kaap. Các món ăn ở đây là hình ảnh thu nhỏ của ẩm thực Cape Malay cổ điển: truyền thống, hương vị và đôi khi cay. Bắt đầu với đĩabao gồm samosas và các loại thức ăn ngon khác. Sau đó, thử bất kỳ món cà ri nào của nhà hàng Cape Malay và ghép nó với một bên roti.

Monkeybiz

Nằm ngay cạnh Bảo tàng Bo-Kaap, cửa hàng Monkeybiz – cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Nam Phi – chuyên về các loại hạt độc đáo của châu Phi. Monkeybiz nhằm mục đích đổi mới các công trình hạt giống lịch sử và truyền thống của Châu Phi với một bước ngoặt hiện đại. Hạt và đồ trang sức của họ đã thành công rực rỡ, với những mảnh được chọn cho một cuộc triển lãm của Sotherbys Contemporary Decorative Arts.

Cửa hàng Monkeybiz

Cửa hàng Monkeybiz

Điều làm cho cửa hàng này trở nên đáng kinh ngạc hơn đó là: Monkeybiz là một tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp thu nhập cơ bản cho các gia đình địa phương, sử dụng những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, và lập quỹ mai táng và chôn cất cho mọi hạt nhân trong công ty của họ.

Vì vậy, nếu có đi tour du lịch Nam Phi và ghé lại cửa hàng Monkeybiz, bạn đừng quên chọn mua một vài món nhỏ xinh về làm quà cho bạn bè và người thân nhé!

Hits: 83