Có Nên Mua Kim Cương Ở Nam Phi?

Kim cương Nam phi từ lâu có giá trị và chất lượng rất cao trong các món đồ trang sức trên thị trường. Vậy có hay không nên mua kim cương ở Nam phi khi đi du lịch?

Nhờ  có vị trí địa lý thuận lợi và được thiên nhiên ưu đãi, Nam Phi là đất nước nổi tiếng về kim cương và trang sức kim cương. Trên thị trường, chất lượng  và giá trị của các loại kim cương Nam Phi cũng được đánh giá rất cao. Vậy có nên mua kim cương ở Nam Phi?

Xem thêm: Mua sắm ở Nam Phi, mua gì khi đi du lịch Nam Phi

Nguồn gốc và chất lượng của kim cương Nam Phi

mỏ kim cương kimberley

mỏ kim cương kimberley

Được phát hiện lần đầu tiên năm 1867, tại thuộc địa Cape (nay là thị trấn Cape) Nam Phi, bởi cậu bé Erasmus Jacobs. Hiện nay, việc khai thác và sản xuất kim cương đứng vị trí quan trọng trong kinh tế Nam Phi, cũng như là thị trường đá quý và kim cương thế giới.

Trong những năm 1870 và 1880, thành phố Kimberley với các mỏ kim cương của họ, họ đã sản xuất 95% sản lượng kim cương của thế giới. Sản lượng kim cương thế giới hàng năm tăng hơn 10 lần, trong 10 năm sau đó. Ngày nay, Nam Phi vẫn duy trì vị thế là một trong những nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới.

viên kim cương hope trị giá 350 triệu đô

viên kim cương hope trị giá 350 triệu đô

Những loại kim cương quý từng được khai thác ở Nam Phi

Hiện nay, ở Nam Phi có rất đa dạng các loại kim cương được khai thác, cũng như được bày bán rộng rãi. Kim cương có xuất xứ từ Nam Phi được định giá rất cao trên thị trường thế giới, vì chất lượng và giá trị của nó. Cụ thể, hầu hết các loại kim cương Nam Phi đều được giới chuyên gia đánh giá cao, nhờ vào trọng lượng – Carat, độ tinh khiết – Clarity, màu sắc – Colour của chúng.

viên kim cương Cullinan

viên kim cương Cullinan

Viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện ở Nam Phi là viên kim cương Cullinan, nặng 3.106,75 carat (0,62 kg) được khai thác vào năm 1905. Cullinan sau này được cắt thành 105 viên kim cương nhỏ hơn. Trong số đó, nhiều viên đã được đính lên vương miện của Nữ hoàng Anh. Hiện nay, viên Cullinan chỉ còn nặng khoảng 530.20 carat. Giá trị của viên kim cương này được ước tính là 400 triệu đô vào thời điểm hiện tại.

viên Our Light

viên Our Light

Ngoài ra, viên kim cương lớn thứ 2 thế giới là viên Our Light, nặng 1.109 carat (0,22 kg), đã được bán với giá 53 triệu đô vào năm 2017.

 

Những lý do bạn nên mua kim cương ở Nam Phi?

 

kim cương Nam Phi có sự đa dạng về màu sắc

kim cương Nam Phi có sự đa dạng về màu sắc

Như các bạn đã biết, ngành công nghiệp kim cương đóng vai trò rất là quan trọng ở Nam Phi. Nó mang đến hàng tỉ mỹ kim cho đất nước này. Nhờ sỡ hữu nhiều mỏ kim cương với trữ lượng vô cùng lớn, thế nên việc bạn mua một viên kim cương nhỏ với giá phải chăng ở Nam Phi là điều hoàn toàn có thể. Ngoài ra, còn nhiều lý do khác giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên mua kim cương ở Nam Phi, như:

Kim cương Nam Phi có sự đa dạng về hình dạng và kích thước

Kim cương Nam Phi có sự đa dạng về hình dạng và kích thước

  • Không mất thuế

Như đã nói Nam Phi có trữ lượng kim cương rất lớn. Vì thế, mua kim cương trực tiếp tại Nam Phi, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chênh lệch thuế, so với mua kim cương ở những nơi khác. Chỉ với khoảng 1000$ bạn có thể mua được một viên kim cương vừa ý.

Trên thực tế, nếu một viên kim cương có giá 1000$ ở Nam Phi, sau khi xuất khẩu ra nước ngoài và bị đánh nhiều thứ thuế, thì giá trị của nó cũng sẽ thay đổi rất cao. Tôi đã tham khảo trên trang reddict.com của Mỹ, có một người mua viên kim cương ở Nam Phi với giá chỉ 500$, nhưng khi quay về Mỹ viên kim cương đó của anh được định giá là đến tận 6700$. Thật là một sự chênh lệch quá lớn!

Dễ dàng kiểm định Kim cương ở Nam Phi

Dễ dàng kiểm định Kim cương ở Nam Phi

  • Giám định kim cương uy tín

Ở đây có rất nhiều công ty tư vấn cũng như là kiểm định kim cương, như: công ty  Debswana (Botswana), Rio Tinto,… đều có trụ sở tại đây. Ngoài ra, xung quanh khu vực các mỏ kim cương cũng có rất nhiều thợ kiểm định kim hoàng có trình độ cao. Điều này có thể giúp chúng ta xác định được giá trị của viên kim cương mà mình định mua, cũng như phân biệt được viên kim cương đó là thật giả

 

đa dạng về kim cương

đa dạng về kim cương

Thứ ba, khi bạn muốn mua kim cương Nam Phi khi đi du lịch, bạn sẽ dễ dàng lựa chon kiểu dáng và màu sắc phù hợp với sở thích của mình.

Những hạn chế khi mua kim cương ở Nam Phi bạn nên biết

  • Kim cương giả tràn ngập

Bên cạnh những mặt thuận lợi, cũng có những mặt hạn chế khi bạn mua kim cương Nam Phi khi. Vì có một thị trường rất lớn và chủ yếu nguồn khách là khách du lịch, nên ở đây có nhiều khu vực bán kim cương giả và có chất lượng không tốt. Hiện nay, điều đó rất phổ biến và rất khó phát hiện, vì bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm định kim cương. Để đề phòng chuyện này, bạn nên đến những khu vực gần mỏ kim cương, hoặc trung tâm các thành phố lớn như Venetia, Kimberley,… để tham khảo và chọn lựa.

  • Người xấu người tốt lẫn lộn

Có rất nhiều người đến Nam Phi để mua kim cương như bạn, và ai cũng biết điều đó. Vì thế, bọn người xấu thường trà trộn trong những người dân lương thiện, để lợi dụng hoặc cướp hành lý của bạn.

Do đó, khi đi du lịch Nam Phi dù có muốn mua kim cương bạn cũng không nên mang theo quá nhiều tiền mặt. Thay vào đó, bạn có thể sửa dụng thẻ thanh toán quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên rút tiền vào ban đêm, hoặc ở những nơi vắng vẻ nhé!

Mong rằng những kinh nghiệm về kim cương và đất nước con người Nam Phi mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho bạn phần nào trong việc lựa chọn có nên mua kim cương Nam Phi? Chúc bạn có một kì nghỉ thật vui vẻ và hạnh phúc.

>> Có thể bạn muốn biết: Chùm tour đi du lịch Nam Phi giá rẻ

 

 

Hits: 422