Nam Phi là một quốc gia nổi tiếng với những núi đá vôi, những hang động cổ tích, những kỳ quan thiên nhiên. Hãy cùng du lịch Việt Nam tìm hiểu thông tin du lịch Nam Phi qua bài tổng hợp sau.

Nam Phi là đất nước nằm ở mũi phía nam lục địa Châu Phi. Đất nước duy nhất trên thế giới có tới ba thủ đô. Hệ thống thực vật đa dạng và phong phú, xuất hiện nhiều địa điểm du lịch được coi là kỳ quan của thế giới. Vùng đất này hứa hẹn nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách trên thế giới.

Nam Phi

Nam Phi

Khí hậu

Mang tính chất cận nhiệt đới nên điều kiện khí hậu điển hình của Nam Phi là ấm và biến nó thành điểm đến lý tưởng cho khách du lịch. Nam phi cũng nằm trong vành đai cận nhiệt đới với áp suất cao do đó thời tiết ở đây khô với đầy ánh nắng. Sự mở rộng của đại dương lên ba phía của Nam Phi đã có những ảnh hưởng nhất định lên khí hậu của nó. Rõ ràng nhất là sự ảnh hưởng của dòng hải lưu Agulhas và dòng hải lưu lạnh Benguela dọc bờ biển phía đông và phía Tây. Trong khi Durban (nằm ở bờ biển phía Đông) và Port Nolloth (năm ở bờ biển phía Tây) nằm gần như trên cùng một vĩ độ thì nhiệt độ hằng năm ở đó chênh nhau tới 60 độ C.

Xu hướng

Nam Phi là đất nước có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nên luôn thu hút lượng khách du lịch lớn đến đây hằng năm.

Du khách khi đi du lịch Nam Phi không thể bỏ qua Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam phi hay Port Elizabeth, thành phố cảng thân thiện và Durban, thành phố của khí hậu biển đặc trưng.

Durban

Durban

Các điểm đến

-Johannesburg

-Cape Town

-Durban

-Pretoria

-Port Elizabeth

-Bloemfontein

-East London

-Kimberly

– KwaZulu-Nata

Thủ đô

Nam phi là quốc gia duy nhất có ba thủ đô:

Thủ đô hành chính – Pretoria, nay đổi tên là Tshwane. Đây là đầu não chính phủ của Nam Phi, là trung tâm văn hóa lớn nhất của đất nước này. Pretoria phong cảnh hữu tình, còn có tên gọi là “ thành phố hoa” với hoa tử uy nở rộ hai bên đường trên nhiều con phố, cũng bởi thế mà còn có tên gọi “thành phố tử uy”.

Thủ đô lập pháp – Cape Town: Là thành phố đông dân thứ hai ở Nam Phi. Cape Town nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên rực rỡ, các bến cảng tươi đẹp , núi Bàn đi liền với tên gọi “Bàn ăn của Chúa”, và danh lam thắng cảnh tại khu vực giao đôi giữa Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Thừa hưởng những ưu ái của thiên nhiên, nơi đây được coi là một trong những thành phố đẹp nhất toàn cầu, cũng là nơi thu hút đông đảo khách du lịch.

Thủ đô Cape Town

Thủ đô Cape Town

Thủ đô tư pháp – Bloemfontein: Boloemfontein gọi là “Mangaung”, có nghĩa là vùng đất săn báo. Bloemfontein nằm trên thảo nguyên khô nóng, thuộc khu vực giữa Bắc và Nam Nam Phi, là nơi có mức độ tập trung dân số cao nhất quốc gia này. Thành phố được đánh giá là nơi thích hợp sinh sống nhất Nam Phi với tỷ lệ phạm tội thấp, điều kiện sống ưu việt.

Ngôn ngữ

Nam Phi có 11 ngôn ngữ chính thức và đất nước thường được gọi là “ đất nước cầu vồng” vì sự đa dạng văn hóa của nó. Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ trong cả nước và là sử dụng nhiều nhất trong một môi trường kinh doanh. Các ngôn ngữ nhà sử dụng rộng rãi nhất là isiZulu, sau đó isiXhosa và Afrikaans. Hầu hết người Nam Phi là đa ngôn ngữ, có nghĩa là họ sẽ nói chuyện với bạn

Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Nam Phi là Rand. Nơi đây không giao dịch bằng các ngoại tệ khác kể cả đô la Mỹ. Việc đổi tiền cũng không dễ dàng như tại Việt Nam. Có thể đổi tiền ở sân bay. Khi mua hàng tại các cửa hàng hay trong chợ, các thành viên nên trả giá và chọn lựa kỹ càng, tránh gây hiểu lầm cho hướng dẫn viên.

Tiền tệ Nam Phi

Tiền tệ Nam Phi

Quy định về hải quan

Đi du lịch Nam Phi quản lý nhập cảnh khá nghiêm ngặt và bạn có thể bị từ chối nhập cảnh ngay cả khi đã đến nơi, nếu bạn không thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh.

Theo quy định của Nam Phi, khi mua sắm hàng hóa từ 250 Rand trở lên, du khách có thể được hoàn 14% thuế giá trị gia tăng (VAT) tại sân bay trước khi rời nước này (đối với các hóa đơn hàng hóa trên 3.000 rand thì bắt buộc trong hóa đơn phải đánh máy cả họ và tên của khách hàng). Vì vậy, khi mua hàng, du khách cần giữ lại hóa đơn (với hàng hóa trị giá trên 3.000 Rand thì phải yêu cầu cửa hàng đánh tên họ của mình vào hóa đơn). Ngày rời Nam Phi, cần ra sân bay sớm để có đủ thời gian xếp hàng làm thủ tục hoàn thuế. Quý khách mang theo đô la Mỹ dự phòng (seri từ 1995 trở lại đây).

Hộ chiếu và thị thực

Nhiều quốc gia không yêu cầu cung cấp visa như ở Nam Phi, miễn sao bạn không ở đó 90 ngày. Một lưu ý rằng hộ chiếu của bạn chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày, nếu bạn là một công dân Mỹ. hau luôn kiểm tra các thông tin, các điều luật mới của nước đó trước bạn đến du lịch bạn nhé. Đảm bảo hộ chiếu của bạn là đến ngày. Bạn sẽ cần ít nhất một trang trống trong hộ chiếu của bạn cho dấu nhập cảnh mà họ sẽ thêm tại hải quan, và họ sẽ khuyên bạn nên có hai trang trống.

Trụ sở văn phòng/ du lịch

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi

Địa chỉ: 87 Brooks Street, Brooklyn , P.O. Box : 13692 Hatfield 0028 Pretoria, Republic of South Africa

Số điện thoại: 362 8119, 362 8118

 

 

Hits: 2957