11 Điều Du Khách Không Bao Giờ Nên Làm Ở Cape Town

Cape Town là một thành phố khá thoải mái, nhưng có những lúc khách du lịch đẩy sự kiên nhẫn của người dân địa phương đến giới hạn. Và có một số điều sẽ khiến khách du lịch và người dân gặp rủi ro. Có một số điều bạn không bao giờ nên làm ở Cape Town, nếu bạn đang có ý định đến thăm thành phố này.

Cape Town là một thành phố khá thoải mái, nhưng có những lúc khách du lịch đẩy sự kiên nhẫn của người dân địa phương đến giới hạn. Và có một số điều sẽ khiến khách du lịch và người dân gặp rủi ro. Có một số điều bạn không bao giờ nên làm ở Cape Town, nếu bạn đang có ý định đến thăm thành phố này.

Ga cáp treo ở Cape Town, Núi Bàn

Ga cáp treo ở Cape Town, Núi Bàn

Xem thêm: Khám phá thiên nhiên hoang dã nơi rừng quốc gia Nam Phi nguyên sơ

Tắm trong hơn hai phút

Cape Town những năm gần đây thường xuyên bị hạn hán. Thành phố đang cạn kiệt nước nhanh chóng, và như vậy có những hạn chế nghiêm trọng về nước. Mặc dù các quan chức hy vọng rằng những cơn mưa mùa đông cuối cùng sẽ đúng với mức đập, nhưng thực tế là Cape Town là một thành phố khan hiếm nước. Thực hiện phần của bạn bằng cách tắm nhanh và tiết kiệm càng nhiều nước càng tốt.

Vứt thuốc lá ra khỏi cửa sổ xe

Cháy rừng ở Núi Bàn

Cháy rừng ở Núi Bàn

Trong những tháng mùa hè, Cape Town chiến đấu với hàng trăm vụ cháy rừng. Điều kiện khô và gió mạnh làm cho điều kiện đặc biệt thuận lợi cho các đám cháy chạy trốn. Mặc dù một số người không đồng ý rằng tàn thuốc lá ném từ cửa sổ xe hơi có thể gây ra hỏa hoạn, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đó thực sự là một khả năng. Đừng mạo hiểm!

Để các vật có giá trị trong xe ô tô

Giống như nhiều thành phố lớn trên thế giới, hầu hết tội phạm ở thành phố Cape Town ảnh hưởng đến khách du lịch. Điều này có nghĩa là bọn tội phạm sẽ để mắt đến những cá nhân dễ bị tổn thương và lợi dụng chúng. Giảm nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm bằng cách không bao giờ để các vật có giá trị như tiền mặt, máy ảnh và đồ trang sức và không bao giờ để vật phẩm (bất kể giá trị của chúng) trên ghế xe hơi hoặc trong cốp xe.

Hỏi xem một người địa phương nói ‘Châu Phi’

Nam Phi có mười một ngôn ngữ chính thức và tiếng Phi không phải là một trong số đó. Mặc dù bạn có thể đang nghĩ về tiếng Nam Phi, nhưng rất có thể nó sẽ nghe giống như bạn đang cô đọng vô số nền văn hóa châu Phi vào một ngôn ngữ duy nhất.

Chợ thực phẩm Harbor

Chợ thực phẩm Harbor

Xem thêm: Du lịch Nam Phi giá rẻ

Thay vào đó, hãy đọc về các ngôn ngữ phổ biến trong thành phố bạn đang truy cập (ở Cape Town bạn có khả năng gặp phải tiếng isiXhosa, tiếng Nam Phi và tiếng Anh nhiều nhất), và hỏi một cách lịch sự về văn hóa và ngôn ngữ tại nhà.

Chấp nhận giá đầu tiên tại các thị trường đồ cổ

Nếu bạn đang mua sắm quà tặng và quà lưu niệm tại các chợ đồ cổ như Quảng trường Greenmarket, hãy chuẩn bị mặc cả. Giá đầu tiên mà nhà cung cấp báo giá cho bạn không bao giờ là giá thực tế, mặc dù thất vọng hoặc không tin rằng anh ta trông như thế nào khi bạn đưa ra một đề nghị thấp hơn. Mặc dù đó là một sở thích tồi tệ để lái một món hời không thể, nhưng theo nguyên tắc, điểm khởi đầu tốt cho một món quà lưu niệm chung là 50% giá yêu cầu.

Quảng trường Greenmarket của Jess Stafford

Quảng trường Greenmarket của Jess Stafford

Dự kiến bắt cáp treo vào giữa buổi sáng mùa hè mà không phải xếp hàng

Cape Town bận rộn vào mùa hè. Nếu bạn đang có kế hoạch đến các điểm tham quan chính như Đảo Robben, Mũi nhọn hoặc Núi Bàn mà không phải xếp hàng thì bạn sẽ thất vọng. Mặc dù, bạn có thể tránh được việc xếp hàng bằng cách mua vé trực tuyến trước thời hạn, nhưng Cáp treo núi đặc biệt phải chịu quá đông vào các buổi sáng mùa hè bận rộn.

Cáp treo Núi Bàn

Cáp treo Núi Bàn

Nếu bạn có thể thể chất, thay vào đó hãy bỏ qua tuyến cáp và đi bộ lên đỉnh. Bạn luôn có thể bắt một cáp treo xuống. Nếu đi bộ đường dài không phải là một lựa chọn, hãy kiểm tra thời gian chờ đợi trên trang web và lên kế hoạch cho chuyến đi vào giữa buổi chiều, khi hàng đợi thường im lặng.

Cho tiền người ăn xin

Có nhiều người ở Nam Phi không có việc làm, và không may là tình trạng vô gia cư và nghèo đói là một vấn đề đang gia tăng trên khắp đất nước. Bạn sẽ bắt gặp những người ăn xin ở các góc phố trên khắp Khu thương mại trung tâm Cape Town. 

Mặc dù yêu cầu của thành phố mà không ai đưa ra trực tiếp cho người vô gia cư là điều gây tranh cãi, nhưng với tư cách là người ngoài cuộc, điều đó chỉ có thể làm phức tạp vấn đề nếu bạn cố gắng giải quyết vấn đề của một cá nhân bằng cách phát tiền mặt.

Chấp nhận sự giúp đỡ từ bất cứ ai tại ATM

Những tên tội phạm ngón tay nhanh nhẹn thích máy rút tiền tự động hoặc máy ATM của Nam Phi. Trong vài giây, người tốt xuất hiện để cung cấp hỗ trợ sẽ tắt thẻ của bạn và thoát bằng số PIN của bạn, và trước khi bạn biết nó sẽ nghèo hơn vài trăm Euro.

Tránh sử dụng máy ATM ở khu vực bận rộn, không bao giờ tham gia hoặc chấp nhận sự giúp đỡ từ những người xuất hiện gần đó và luôn yêu cầu nhân viên phục vụ mang máy thẻ đến bàn của bạn – ngay cả những người hoài nghi sắc sảo nhất cũng bị bắt gặp theo cách này.

Thực hiện một chuyến tham quan thị trấn và tuyên bố bạn đã thấy Châu Phi thực sự

Nhìn từ trên cao của Khayelitsha, thị trấn lớn nhất của Cape Town

Nhìn từ trên cao của Khayelitsha, thị trấn lớn nhất của Cape Town

Tệ hơn nữa, đừng quay lại với ảnh đại diện Facebook của bạn đang cười bên cạnh một đứa trẻ da đen. Có hàng tá cách để tham gia với người Nam Phi và đóng góp cho các tổ chức có ý nghĩa, nhưng thực hiện một chuyến tham quan thị trấn ngắn trong một chiếc xe buýt nhỏ có điều hòa không phải là một trong số đó.

Lên đỉnh Lion’s Head vào trăng tròn

Đây có thể là một trong những điều nên làm nhất ở Cape Town, nhưng nếu chuyến thăm của bạn trùng với trăng tròn, bạn nên tránh những ngọn núi cao nhất trong thành phố. Đó là bởi vì bạn sẽ được tham gia bởi hàng ngàn người dân địa phương mặc quần áo lật, bia khác, những người sẽ biến trải nghiệm đẹp đẽ, yên tĩnh thành một nơi không giống với siêu thị vào ngày trả lương.

Vẻ đẹp đỉnh Lion's Head nhìn từ trên cao

Vẻ đẹp đỉnh Lion’s Head nhìn từ trên cao

Thay vào đó, tìm một điểm yên tĩnh trên Núi Bàn đối diện và ngắm nhìn hàng ngàn ánh sáng lấp lánh tuyệt đẹp từ những ngọn đuốc điện thoại di động lọc xuống Đầu Sư Tử trong sự yên bình và yên tĩnh tương đối ngay bên kia đường. Đừng quên để ý đến mặt trăng mọc khổng lồ ở phía đông – đó thực sự là một cảnh tượng đáng chú ý.

Lion’s Head là một chuyến đi bộ đáng kinh ngạc, nhưng bỏ qua nó trong trăng tròn